, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 01/11/2022, 11:55

Khu vườn ngập tràn hình thù quái dị, như bước vào thế giới của các lá bài Tarot

NHẬT DƯƠNG (Theo Mybestplace)
(Theo Mybestplace)
Những bức tượng trong khu vườn này khiến mọi người rất ngạc nhiên và thích thú.

1. Tarot Gardens of Maremma là một khu vườn kỳ dị nằm ở Capalbio, Italia.

2. Khu vườn này chứa nhiều tác phẩm điêu khắc của 22 lá bài Major Arcana trong bộ bài Tarot.

3. Các tác phẩm này được thiết kế bởi nhà điêu khắc người Mỹ gốc Pháp Niki de Saint Phalle. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1979, lấy cảm hứng từ công trình Parque Guell của Antoni Gaudi ở Barcelona, ​​cô quyết định tạo ra một khu vườn của riêng mình.

4. Niki de Saint Phalle đã dành 17 năm để tạo ra khu vườn đặc biệt này, với sự giúp đỡ của các nghệ sĩ đương đại, bao gồm cả chồng cô – Jean Tinguely, người đã tạo ra tác phẩm “Wheel of Fortune” được đặt ngay sau cổng vào.

5. 2 kiến trúc sư người Ý Mario Botta và Roberto Aureli cũng hợp tác vào dự án này bằng một thiết kế ở sảnh vào. Đó là một bức tường dài với lỗ tròn lớn ở trung tâm, nó được xem như ranh giới phân chia khu vườn với thế giới thực bên ngoài.

6. Khi bước chân vào khu vườn, bạn sẽ cảm nhận ngay cảm giác như đang bước vào thế giới ma thuật, với loạt các bức tượng kỳ dị.

7. Tất cả những tác phẩm ở đây hầu hết đều làm bằng xi măng, với đủ kích thước và màu sắc khác nhau.

8. Vẻ đẹp kỳ lạ của các tác phẩm điêu khắc bên trong khu vườn khiến ai cũng phải ngạc nhiên và say sưa ngắm nhìn.

9. Một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất trong khu vườn là Hoàng hậu – bức tượng khổng lồ chứa một ngôi nhà hoàn chỉnh bên trong, có cả phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, được bao phủ bởi hàng nghìn chiếc gương nhỏ.

10. Tiếp theo đó, bạn sẽ thấy có vô số những bức tượng hiện ra như Giáo hoàng, Thần chết… và nhiều tác phẩm điêu khắc nhỏ hơn.

11. Khi bước vào bên trong, bạn sẽ vừa có cảm giác run sợ, vừa tò mò trước những tác phẩm điêu khắc khổng lồ với nhiều hình dạng quái dị.

12. Địa điểm này rất hút khách, ai cũng đều tò mò trước một khu vườn kỳ lạ như vậy. Nhờ Internet khu vườn này ngày càng được nhiều người biết tới hơn.

13. The Tarot Garden là một khu vườn nhỏ đầy mê hoặc, một thế giới sáng tạo và siêu thực, có khả năng thu hút trí tưởng tượng của bất kỳ ai ghé thăm nó.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất