, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 19/08/2022, 13:30

Kiện hàng xóm ra tòa vì con gà trống của họ gáy tới 200 lần mỗi ngày

LÊ KIÊN
(Oddity Central)
Một cặp vợ chồng ở Đức đã quyết định đâm đơn kiện nhà hàng xóm của mình chỉ vì con gà trống của gia đình này đã gáy khoảng 200 lần mỗi ngày khiến họ không thể nghỉ ngơi.
Vợ chồng ông Friedrich và bà Jutta đâm đơn kiện hàng xóm vì tiếng gáy suốt ngày của một con gà trống khiến họ phát cáu.

Vợ chồng ông Friedrich Wilhelm (76 tuổi) và bà Jutta ở Bad Salzuflen, miền Tây nước Đức phân trần rằng, họ đã không có một ngày nào được yên tĩnh để nghỉ ngơi, tất cả là do con gà trống (tên Magda) nhà hàng xóm gáy suốt cả ngày khiến cả hai vô cùng bực bội. 

Chú gà Magda nhà hàng xóm được cho là bắt đầu gáy từ khoảng 8 giờ sáng cho đến khi mặt trời lặn. Sau nhiều năm cố gắng giải thích và phân trần với hàng xóm về tiếng gáy của Magda nhưng không được giải quyết, cuối cùng ông bà Friedrich và Jutta đã gửi đơn kiện ra tòa.

Ông Friedrich Wilhelm nói: “Hàng xóm nhất quyết không từ bỏ con gà trống đó, và chắc chắn chúng tôi phải sống chung với nó hoặc phải thắng trước tòa. Chúng tôi không ra ngoài để làm vườn, thậm chí không dám mở bất kỳ cửa sổ nào. Quá ồn ào, thật không thể chịu nổi.”

“Nói đây là màn tra tấn thì hơi quá, nhưng thực tế nó giống như vậy.” – bà Jutta cho biết thêm. 

Ông Torsten Gieseke – luật sư sẽ bào chữa cho vợ chồng ông Friedrich cho rằng, một con gà trống tăng động như Magda không thuộc về khu nhà ở yên tĩnh. Hai năm trước, đã có một nhà hàng xóm khác phải chuyển đi do không chịu nổi tiếng gáy của nó. Âm lượng tiếng gáy của chú gà Magda đo được khoảng 80 decibel, nó có thể so sánh với tiếng ồn của một nhà hàng đông đúc hoặc một con phố nhộn nhịp. 

Vợ chồng ông bà Friedrich và Jutta đã bắt đầu ghi lại tiếng gáy hàng ngày của Magda để làm bằng chứng trước tòa và tuyên bố rằng hành động pháp lý của họ là lựa chọn duy nhất có thể giúp họ sau nhiều lần lý giải không được với chủ nhân chú gà Magda. 

Ông Michael D – chủ nhân của gà Magda thì cho biết, con gà trống Magda đóng một vai trò rất quan trọng trong đàn gà nhà ông ấy, vì Magda có thể duy trì trật tự giữa những con gà khác. “Những con gà mái cần phải có gà trống, nếu không chúng sẽ lao vào đá nhau.” - ông Michael D nói.

Tòa án Quận Lemgo sẽ sớm xét xử vụ việc khiếu nại của ông bà Friedrich và Jutta, đồng thời sẽ sớm có phán quyết về số phận của gà Magda trong tương lai.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên trên thế giới về tiếng gáy của gà trống gây mất đoàn kết hàng xóm. Năm 2019, một chú gà trống tên Maurice ở Pháp cũng đã khiến cho các hộ gia đình hàng xóm lục đục và nổ ra một cuộc chiến pháp lý bởi tiếng gáy phiền toái của nó. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất