, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/10/2021, 09:53

Kiến Tường tập trung thực hiện chương trình phát triển đô thị

TÂM ANH
TX Kiến Tường (Long An) có dân số gần 44.000 người, trong đó khoảng 45% dân số sống ở khu vực đô thị. Đô thị Kiến Tường được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại IV vào năm 2007.
Đường giao thông tại đô thị Kiến Tường.

Trên địa bàn TX có 2 tuyến QL62 và QLN1 đi qua. Đây là 2 tuyến đường giao thông chính kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm khác ở nội tỉnh, TP.HCM, Đồng Tháp, Long Xuyên và đóng vai trò biên mậu quan trọng với nước bạn Campuchia.

Về giao thông đường thủy, TX Kiến Tường có các tuyến kênh mương chằng chịt và sông Vàm Cỏ Tây chảy qua, là điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, trao đổi hàng hóa với các địa phương trong và ngoài khu vực.

Trong những năm qua, việc tổ chức triển khai thực hiện chương trình phát triển đô thị ở TX đã đạt được những kết quả nhất định. Nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn thị xã như đường liên xã Bình Hiệp - Thạnh Trị, Tuyên Thạnh - Thạnh Hưng, Bình Tân - Bình Hiệp, Bờ kè… được quan tâm đầu tư xây dựng.

Bên cạnh đó, TX Kiến Tường còn vận động các nguồn lực, tập trung đầu tư vào các công trình trọng điểm như đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Sân bay (giai đoạn 2) gắn với Khu biệt thự nhà vườn; đưa vào sử dụng đường Lê Duẩn và đường Lý Thường Kiệt. Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu kinh tế cửa khẩu Long An (giai đoạn 2) đã nghiệm thu hoàn thành bàn giao cho Ban quản lý khu kinh tế tỉnh quản lý vận hành. 

Các dự án khác đang dần hoàn thiện gồm Bờ kè TX Kiến Tường (giai đoạn 4), đoạn từ cầu Cá Rô đến Huỳnh Việt Thanh; Khu Bến xe - Dân cư Bến xe; đường Nguyễn Văn Trỗi, đường Phạm Ngọc Thạch nối dài…

Hiện TX Kiến Tường đã đạt được 55/59 tiêu chí của đô thị loại III.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất