, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/10/2021, 09:53

Kiến Tường tập trung thực hiện chương trình phát triển đô thị

TÂM ANH
TX Kiến Tường (Long An) có dân số gần 44.000 người, trong đó khoảng 45% dân số sống ở khu vực đô thị. Đô thị Kiến Tường được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại IV vào năm 2007.
Đường giao thông tại đô thị Kiến Tường.

Trên địa bàn TX có 2 tuyến QL62 và QLN1 đi qua. Đây là 2 tuyến đường giao thông chính kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm khác ở nội tỉnh, TP.HCM, Đồng Tháp, Long Xuyên và đóng vai trò biên mậu quan trọng với nước bạn Campuchia.

Về giao thông đường thủy, TX Kiến Tường có các tuyến kênh mương chằng chịt và sông Vàm Cỏ Tây chảy qua, là điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, trao đổi hàng hóa với các địa phương trong và ngoài khu vực.

Trong những năm qua, việc tổ chức triển khai thực hiện chương trình phát triển đô thị ở TX đã đạt được những kết quả nhất định. Nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn thị xã như đường liên xã Bình Hiệp - Thạnh Trị, Tuyên Thạnh - Thạnh Hưng, Bình Tân - Bình Hiệp, Bờ kè… được quan tâm đầu tư xây dựng.

Bên cạnh đó, TX Kiến Tường còn vận động các nguồn lực, tập trung đầu tư vào các công trình trọng điểm như đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Sân bay (giai đoạn 2) gắn với Khu biệt thự nhà vườn; đưa vào sử dụng đường Lê Duẩn và đường Lý Thường Kiệt. Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu kinh tế cửa khẩu Long An (giai đoạn 2) đã nghiệm thu hoàn thành bàn giao cho Ban quản lý khu kinh tế tỉnh quản lý vận hành. 

Các dự án khác đang dần hoàn thiện gồm Bờ kè TX Kiến Tường (giai đoạn 4), đoạn từ cầu Cá Rô đến Huỳnh Việt Thanh; Khu Bến xe - Dân cư Bến xe; đường Nguyễn Văn Trỗi, đường Phạm Ngọc Thạch nối dài…

Hiện TX Kiến Tường đã đạt được 55/59 tiêu chí của đô thị loại III.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất