, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 14/12/2018, 15:29

Kienlongbank hướng tới phát triển hệ thống quản trị rủi ro hiện đại theo thông lệ quốc tế

Thùy Dung

Ngày 13.12.2018, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) và Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG (KPMG) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác dịch vụ tư vấn về phân tích chênh lệch theo Thông tư 13/2018/TT-NHNN và Thông tư 41/2016/TT-NHNN. Qua đó, thể hiện cam kết của Kienlongbank hướng tới xây dựng và phát triển hệ thống quản trị rủi ro hiện đại vững mạnh và theo thông lệ quốc tế.

Đại diện lãnh đạo Kienlongbank & Công ty KPMG thực hiện nghi thức ký kết hợp tác thỏa thuận
Đại diện lãnh đạo Kienlongbank & Công ty KPMG thực hiện nghi thức ký kết hợp tác thỏa thuận

Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG có hơn 24 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và triển khải các giải pháp công nghệ quản trị đầu ngành. Với đội ngũ hơn 1.300 chuyên viên tại Việt Nam và mạng lưới chuyên gia am hiểu về ngành tài chính trong và ngoài nước, KPMG đã tư vấn giải pháp và triển khai công nghệ thành công cho nhiều tổ chức tài chính và dần khẳng định vị thế trên thị trường là 1 công ty tư vấn và triển khai hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm.

Theo thỏa thuận này, KPMG sẽ cùng Kienlongbank rà soát hệ thống quản trị rủi ro, đối chiếu với các yêu cầu về quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) (Thông tư 13/2018/TT-NHNN quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ) và đối chiếu với các thông lệ quốc tế của Basel để từ đó xác định lộ trình triển khai, chiến lược rủi ro phù hợp với chiến lược kinh doanh của Kienlongbank trong các năm tới.

Đồng thời, KPMG cũng hỗ trợ Kienlongbank xây dựng và chuyển giao hệ thống tính toán tài sản rủi ro và an toàn vốn theo quy định của NHNN (Thông tư 41/2016/TT-NHNN về Quy định tỷ lệ an toàn vốn). Trong quá trình triển khai, việc chuyển giao kiến thức về các thông lệ tiên tiến là một trong những yêu cầu trọng tâm của dự án.

Bà Trần Tuấn Anh - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Kienlongbank phát biểu tại buổi lễ.
Bà Trần Tuấn Anh - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Kienlongbank phát biểu tại buổi lễ.

Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án về quản trị rủi ro trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đại diện KPMG bày tỏ sự tin tưởng và cam kết nỗ lực cùng Kienlongbank triển khai thành công dự án.

Đại diện Kienlongbank cũng tin tưởng việc lựa chọn KPMG làm đối tác tư vấn sẽ đạt được các kết quả tốt đẹp mà Ngân hàng đặt ra.

Kienlongbank là Ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập từ năm 1995 tại Việt Nam, có nhiều giải pháp tài chính linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về tiết kiệm, cho vay, dịch vụ thẻ và các dịch vụ khác. Mạng lưới của Kienlongbank liên tiếp được mở rộng khắp 28 tỉnh, thành trên toàn quốc với 134 điểm giao dịch.

Bên cạnh kênh giao dịch điện tử qua Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking cùng với đội ngũ hơn 4.500 cán bộ, nhân viên, cộng tác viên, Kienlongbank làm việc chuyên nghiệp và tận tâm.

Ngoài hoạt động kinh doanh, Kienlongbank còn có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội qua hoạt động an sinh xã hội, hướng về cộng đồng, như: xây dựng đường giao thông, cầu nông thôn, nhà đại đoàn kết, tặng quà Tết bà con có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng Chia sẻ ước mơ, tài trợ bà con nghèo mua BHYT, …

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất