, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 30/03/2023, 13:53

Kiểu thời tiết âm u, mưa rét đang diễn ra ở miền Bắc khi nào kết thúc?

BẢNG ANH
Sau đợt nắng nóng đầu tiên năm 2023, miền Bắc chuyển mưa rét, trời âm u nhiều ngày do ảnh hưởng của không khí lạnh.
Miền Bắc chuyển mưa rét, trời âm u nhiều ngày do ảnh hưởng của không khí lạnh. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngay sau đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2023 (từ 21 - 24/3), từ ngày 25/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác. Trời chuyển âm u, nhiều mây; trời rét, sau đó chuyển rét về đêm và sáng.

Sang đến hôm nay (30/3), khối không khí lạnh bắt đầu suy yếu, miền Bắc vẫn duy trì trạng thái thời tiết nhiều mây, mưa giảm chỉ còn xuất hiện rải rác vào sáng sớm; từ trưa chiều giảm mây, có lúc hửng nắng nhẹ. Nhiệt độ tăng lên khoảng 2-3 độ so với hôm qua (29/3), cao nhất lên ngưỡng 25 - 26 độ C.

Trong các ngày 31/3 và 1/4, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục ấm dần lên, mưa giảm, trưa chiều nắng nhiều hơn. Nhiệt độ cao nhất tăng lên hơn 30 độ C.

Sau đó, từ ngày 2/4, nắng sẽ là thời tiết chủ đạo ở miền Bắc, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng diện rộng.

Tại miền Trung, ở phía Bắc từ ngày 26/3 đến nay (30/3) cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Từ ngày mai (31/3), mưa ở khu vực này giảm, trưa chiều trời hửng nắng. Sau đó, từ 1/4, nắng nóng xảy ra cục bộ ở phía Bắc Trung Bộ; từ ngày 2/4, mở rộng ra cả khu vực Trung Trung Bộ.

Các tỉnh ở phía Nam Trung Bộ thời tiết những ngày qua vẫn duy trì ngày nắng nhưng không quá gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến hết tháng 3/2023 thời tiết ban ngày vẫn chủ đạo là nắng. Riêng ở Nam Bộ có nơi nắng nóng, còn vùng Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng với mức nhiệt trên 35 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất