, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 24/06/2021, 16:16

Kinh hoàng 'quái vật Gustave' - cá sấu khổng lồ tinh khôn thích ăn thịt người

BẢO TUẤN
(Tiền Phong)

Gustave là một con cá sấu khổng lồ tinh khôn nổi tiếng ở Cộng hòa Burundi (Đông Phi) vì người ta đồn rằng nó có thể đã giết hơn 300 người. Mọi nỗ lực vây bắt con 'quái vật' này đến nay vẫn thất bại.

Mọi nỗ lực vây bắt con cá sấu khổng lồ Gustave đến nay đều thất bại. Ảnh minh họa

Nhiều người Burundi đồn rằng, "quái vật Gustave" dài tới 12 mét, có cỏ mọc trên đầu. Thậm chí, có người còn thêu dệt Gustave toàn thân có màu đỏ hoặc vàng.

Tuy nhiên, theo một nhóm thợ săn cá sấu thì con quái vật khổng lồ này ước tính dài khoảng 6m nặng hơn 900kg.

Gustave trở thành nỗi sợ hãi của người dân địa phương vì nó thích ăn thịt người. Người ta đồn con cá sấu khổng lồ đã giết hơn 300 người.

Người dân địa phương ở hồ Tanganyika sợ Gustave, kẻ được cho là có mặt khắp các đầm lầy lớn, rình ăn thịt "những người đánh cá và người bơi lội" ở đây, ông Patrice Faye, thợ săn cá sấu đã nghiên cứu Gustave và các vụ người bị cá sấu tấn công trong nhiều năm cho biết.

"Nó có thể đã ăn thịt 10, 15 hoặc 20 người dọc các bờ đầm", ông Faye nói với BBC.

"Một năm, tôi lần theo tuyến đường nó đã đi và ghi nhận 17 người đã bị ăn thịt giữa Kanyosha và Minago cũng như Kabezi và Magara", ông Faye cho biết.

Một con cá sấu khổng lồ nhưng không lớn như quái vật Gustave

Vào năm 2004, thợ săn cá sấu Faye - được một đoàn quay phim tài liệu tháp tùng - đã cố gắng bắt Gustave để di dời nó vì sự an toàn của những người dân gần Hồ Tanganyika. Một nhóm do ông Faye dẫn đầu đã cố gắng dụ con cá sấu vào một cái bẫy dài 9m nhưng vô ích.

Trong một nỗ lực cuối cùng, họ đặt một con dê vào một cái bẫy có lò xo để dụ Gustave đến. Nhưng Gustave không mắc bẫy. Nhiều đêm, nhóm của ông Faye chỉ có thể nhìn thoáng qua sinh vật có thể là Gustave, khiến họ suy đoán rằng, con "quái vật" tinh khôn hơn họ nghĩ.

Sau đó, vào một đêm mưa lớn, camera quan sát đêm bị ngắt, đến sáng hôm sau, mọi người kiểm tra cái lồng dê thì thấy nó đã bị lật úp xuống nước. Con dê tất nhiên đã biến mất.

Gần đây, đã có suy đoán rằng Gustave có thể vẫn đang bơi quanh hồ Tanganyika. Dựa vào bộ phim tài liệu được quay vào năm 2004, người ta ước tính Gustave đã khoảng 60 tuổi, già hơn nhiều so với độ tuổi trung bình của cá sấu là 45.

Gustave đã được phát hiện một lần nữa vào năm 2009. Ngoài con người, Gustave được cho là cũng thích săn những con mồi lớn, chậm chạp, có thể do kích thước khổng lồ của nó.

"Nó to lớn, to gấp ba lần những con cá sấu khác ở Burundi. Nó không nhanh nhẹn lắm và không ăn những thứ mà những con cá sấu khác ở Burundi ăn - cá hay động vật có vú cỡ nhỏ. Nó tấn công những con mồi lớn, chậm chạp, dễ bắt", ông Faye mô tả về quái vật Gustave với BBC.

Gustave cũng được cho là được phát hiện thêm một lần nữa vào năm 2015, khi nó kéo một con linh dương xuống nước. Tuy nhiên, trên thực tế, không ai biết Gustave là một hay nhiều con cá sấu khổng lồ. Gustave liệu có phải là cái tên được gọi cho truyền từ con cá sấu khổng lồ này sang con cá sấu khổng lồ khác hay không. Chỉ biết rằng, cho đến nay, mọi nỗ lực vây bắt quái vật này đều không thành công.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!


Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.

Ở xứ sở bạt ngàn đất đỏ bazan và trắng tinh khiết hoa cà phê, tôi đã được tắm mình trong những huyền thoại, truyền thuyết về Tây Nguyên hùng vĩ.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất