, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 01/04/2022, 15:06

Kon Tum phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1

DƯ TOÁN
(vnanet.vn)
Đây là ổ dịch cúm gia cầm H5N1 đầu tiên xuất hiện trên địa bàn tỉnh kể từ đầu năm 2021 đến nay.
Lực lượng chức năng tiến hành đưa đi tiêu huỷ đàn vịt bị cúm H5N1 của gia đình bà Phạm Thị Thủy. Ảnh: Khoa Chương/TTXVN.

Sáng 01/04, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa hoàn tất giám sát việc tiêu hủy 1.700 con gia cầm tại ổ dịch cúm H5N1 xuất hiện trên địa bàn phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum.

Theo đó, ổ dịch được phát hiện từ ngày 28/03 tại khu trang trại chăn nuôi của gia đình bà Phạm Thị Thủy, tổ 1, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum. Nhận được tin báo, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Kon Tum đã tiến hành lấy mẫu gửi Chi cục Thú y vùng V để xét nghiệm. Kết quả, các mẫu dương tính với virus cúm gia cầm type A H5N1.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, chiều tối 31/03, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Kon Tum và Ủy ban nhân dân phường Ngô Mây đã tiến hành giám sát và hỗ trợ hộ chăn nuôi Phạm Thị Thủy thực hiện việc tiêu hủy đàn gia cầm bị bệnh theo quy định. Tổng thiệt hại ước tính trên 100 triệu đồng.

Hiện, tổng đàn gia cầm của Kon Tum khoảng trên 1,7 triệu con. Trong bối cảnh thời tiết tại Kon Tum đang bước vào giai đoạn chuyển mùa, là điều kiện thuận lợi cho các loại virus gây bệnh phát triển, bà con chăn nuôi cần chú ý vệ sinh chuồng trại, tiêu độc, khử trùng, tránh dịch bệnh bùng phát, gây thiệt hại cho kinh tế.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất