, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 05/10/2022, 10:24

Kỳ Sơn: Nước sinh hoạt đã được cấp trở lại, nhiều hộ dân vẫn chưa có điện

THẢO VI
(tổng hợp)
Trận lũ ống, lũ quét rạng sáng đến trưa 2/10 đã để lại hậu quả hết sức nặng nề đối với huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An. Ngay sau khi cơn lũ đi qua, các lực lượng chức năng đã khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, nhanh chóng cấp nước, cấp điện trở lại cho người dân.

Đã có nước sinh hoạt

Khu vực đầu nguồn của Trạm cấp nước Kỳ Sơn nằm trên đỉnh Pù Nghiêng của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ. Trong đợt lũ vừa qua, khu vực này đã bị vùi lấp, khiến khu vực thị trấn Mường Xén mất nước sinh hoạt.

Cán bộ chiến sỹ của đoàn Kinh tế Quốc phòng 4 – Quân khu 4 và Trung đoàn 764 - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An được huy động để khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn. Ảnh: VOV

Ngày 4/10, gần 100 cán bộ chiến sỹ của đoàn Kinh tế Quốc phòng 4 – Quân khu 4 và Trung đoàn 764 - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An được huy động để khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn, sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn, Nghệ An sau trận lũ quét kinh hoàng.

Tối 4/10, nước sinh hoạt đã được cấp trở lại cho người dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Khẩn trương cấp điện

Sau trận lũ quét vào sáng ngày 2/10, vùng lũ quét huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An có 75 trạm biến áp mất điện, trong đó có 18 trạm chuyên dùng và 57 trạm công cộng, khiến cho 7.832 khách hàng bị mất điện, trong đó có 7.560 khách hàng một pha và 272 khách hàng ba pha.

Điện lực huyện Kỳ Sơn (thuộc Công ty điện lực Nghệ An) đã nhanh chóng khắc phục, sửa chữa. Đến 17h ngày 4/10 vẫn còn nhiều cột điện trung thế, hạ thể bị gãy đổ, hiện vẫn còn 16 trạm biến áp bị mất điện chưa thể khắc phục do đường lên Tây Sơn, Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn vẫn đang còn sạt lở, giao thông chưa thông suốt.

Ngày 5/10, vùng lũ quét Kỳ Sơn còn 1.609 khách hàng chưa được cấp điện trở lại. Ảnh: congthuong.vn

Đến sáng ngày 5/10, vùng lũ quét Kỳ Sơn còn 1.609 khách hàng (trong đó 1.557 công tơ 1 pha, 52 công tơ 3 pha) tại xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén chưa có điện do đây là khu vực tâm lũ chưa được cấp điện trở lại.

Ông Nguyễn Minh Hồng - Giám đốc Điện lực huyện Kỳ Sơn cho biết, ngành điện cơ bản khắc phục tại các cơ quan chính quyền quan trọng như huyện ủy, UBND, kho bạc, ngân hàng…. Tại bản Hoà Sơn và Sơn Hà (xã Tà Cạ) nơi tâm lũ xảy ra, ngành điện lực tập trung khắc phục theo các trục đường chính và hệ thống phụ tải, kiểm tra từng gia đình nếu đảm bảo an toàn sẽ đóng điện để phục vụ sinh hoạt cho bà con trong thời gian sớm nhất...

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Một số thương nhân cho biết giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn cho đến cuối tháng 12/2022 do dự trữ giảm và nhu cầu từ Trung Quốc và các nước châu Âu tăng.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất