, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/06/2022, 09:20

Kỹ thuật mới bảo vệ san hô mềm

GIA BẢO
(sggp.org.vn)
San hô mềm, còn được gọi là octocoral, tuy chưa được nghiên cứu và chú ý nhiều như san hô cứng cổ điển nhưng không kém phần quan trọng với môi trường biển.
San hô mềm đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái biển.

Chúng cung cấp hàng tấn thức ăn và nơi ở cho các loài khác trong đại dương. Chúng phát triển rất nhanh, vì vậy chúng có vai trò quan trọng trong việc cải tạo môi trường sinh thái biển sau các đợt xáo trộn lớn như bão hoặc nước biển bị ô nhiễm.

Nhà sinh vật học biển Australia, chị Rosie Steinberg, đã phát triển một kỹ thuật mới để bảo vệ san hô mềm tốt hơn. Bước đầu tiên của kỹ thuật này là nghiền các mẫu san hô mềm đông lạnh để tạo ra một loại bột nhuyễn. Sau đó đặt loại bột này vào một máy ly tâm để thu về protein, tế bào tảo và chất diệp lục. Đây là 3 yếu tố cho biết tình trạng sức khỏe của san hô.

Nghiên cứu của Steinberg sẽ khuyến khích nhiều nhà khoa học có một cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng của các rạn san hô để sớm có biện pháp bảo vệ (nếu cần). Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để xác định sức khỏe của các động vật biển khác dùng tảo làm thức ăn, đóng góp vào việc bảo vệ sự đa dạng của sinh vật biển.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

"Làm gì để giúp cây tre Việt Nam nâng cao giá trị"? - Đó là câu hỏi luôn đau đáu trong hành trình tìm cách nâng tầm tre Việt của Dương Thanh Phận.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất