, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/06/2022, 09:20

Kỹ thuật mới bảo vệ san hô mềm

GIA BẢO
(sggp.org.vn)
San hô mềm, còn được gọi là octocoral, tuy chưa được nghiên cứu và chú ý nhiều như san hô cứng cổ điển nhưng không kém phần quan trọng với môi trường biển.
San hô mềm đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái biển.

Chúng cung cấp hàng tấn thức ăn và nơi ở cho các loài khác trong đại dương. Chúng phát triển rất nhanh, vì vậy chúng có vai trò quan trọng trong việc cải tạo môi trường sinh thái biển sau các đợt xáo trộn lớn như bão hoặc nước biển bị ô nhiễm.

Nhà sinh vật học biển Australia, chị Rosie Steinberg, đã phát triển một kỹ thuật mới để bảo vệ san hô mềm tốt hơn. Bước đầu tiên của kỹ thuật này là nghiền các mẫu san hô mềm đông lạnh để tạo ra một loại bột nhuyễn. Sau đó đặt loại bột này vào một máy ly tâm để thu về protein, tế bào tảo và chất diệp lục. Đây là 3 yếu tố cho biết tình trạng sức khỏe của san hô.

Nghiên cứu của Steinberg sẽ khuyến khích nhiều nhà khoa học có một cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng của các rạn san hô để sớm có biện pháp bảo vệ (nếu cần). Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để xác định sức khỏe của các động vật biển khác dùng tảo làm thức ăn, đóng góp vào việc bảo vệ sự đa dạng của sinh vật biển.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước


Nổi bật
Được quan tâm

Thực tế, để làm bờ kè cho các điểm sạt lở tiêu tốn kinh phí rất lớn- lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Trong khi chờ đợi giải pháp từ chính quyền, bà con nông dân ở Cà Mau chống sạc lở bằng hàng rào cây mắm. Cách làm này đã mở ra hướng mới phù hợp với các tiêu chí chống sạt lở, vừa ít tốn kém lại làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất