, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 12/02/2023, 15:53

Lạ miệng với công thức bò viên đậu phụ áp chảo siêu tốn cơm

CHÂU ANH
(Theo Maangchi)
Món ăn này có vi thanh mát của đậu phụ kết hợp với hương vị thơm ngon sẵn có của thịt bò chắc chắn sẽ được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

- Thịt bò xay (có thể thay thế bằng thịt lợn)

- Đậu phụ

- Hành tây băm nhỏ

- Tỏi băm

- Hành lá cắt nhỏ

- Cà rốt băm nhỏ

- Muối

- Nước tương

- Tiêu xay

- Dầu mè

- Trứng

- Bột mì

- Dầu thực vật

- Thì là

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho thịt bò xay, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, 1 thìa cà phê muối kosher, nước tương, tiêu đen xay, dầu mè và 1 quả trứng vào tô. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp hơi dính.

Bước 2: Chia hỗn hợp thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cho bột mì vào một chiếc đĩa, lăn từng viên thịt lên bột.

Bước 4: Đập 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà và một chút muối vào bát và đánh tan.

Bước 5: Đun nóng chảo ở lửa vừa, nhúng từng viên thịt đã lăn qua bột vào bát trứng đã đánh tan và cho vào chảo. Lập đi lật lại cho đến khi miếng thịt viên chín và có độ vàng đều đẹp mắt

Bước 6: Cho ra đĩa và trang trí với thì là.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao, giá bán khoảng 2,4 triệu đồng/kg



Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất