, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 22/10/2020, 14:11

Lãi trên 113 triệu đồng/ha từ mô hình sinh kế mùa lũ

Theo TRẦN TRỌNG TRUNG (baodongthap.vn)

Theo ông Lưu Văn Tiến - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tam Nông: Đồng Tháp đã chọn Tam Nông là 1 trong 4 huyện của tỉnh thực hiện mô hình sinh kế mùa lũ thuộc Dự án “Nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng Tháp Mười” - gọi tắt là Dự án WB 9. Huyện Tam Nông đã chọn 6 xã: An Hòa, An Long, Phú Ninh, Phú Thọ, Phú Thành A và B để thực hiện dự án này.

 

Mô hình sinh kế mùa lũ ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông.
Mô hình sinh kế mùa lũ ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông.

Được Dự án hỗ trợ dụng cụ lưới, cọc tràm, cá giống và thức ăn cho cá ... 3 hộ dân ở xã Phú Thọ đã thực hiện mô hình sinh kế mùa lũ bằng hình thức canh tác lúa, nuôi vịt và dẫn dụ cá tự nhiên vào ruộng nuôi. Mỗi mô hình được thực hiện trên 10ha, nuôi 3.000 con vịt và vừa dẫn dụ cá tự nhiên vào ruộng - vừa thả thêm các loại cá bản địa như: cá rô, cá sặc rằn... để nuôi và trồng thêm bông điên điển.

Thạc sĩ Nguyễn Anh Tàu - Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Tam Nông cho biết: Tính chung, hiệu quả qua 9 tháng thực hiện mô hình sinh kế mùa lũ thuộc Dự án WB 9, người dân thu lợi nhuận trên 113 triệu đồng/ha. Bên cạnh đó, còn tăng hiệu suất sử dụng phân bón của lúa, giảm gấp 3 lần lượng thuốc trừ sâu, giúp lúa cứng cây, hạn chế đổ ngã, không làm phát sinh sâu cuốn lá, rầy nâu, đạo ôn; giảm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nâng cao phẩm chất hạt gạo và giảm giá thành sản xuất...

Theo TRẦN TRỌNG TRUNG (baodongthap.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất