, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 26/09/2022, 14:31

Lái xe số lùi hơn 16km trong thời gian chưa đến 30 phút lập kỷ lục Guiness

LÊ KIÊN
(O.C)
Người đàn ông 35 tuổi đến từ bang Tamil Nadu của Ấn Độ mới đây đã thiết lập kỷ lục Guiness thế giới khi lái xe ô tô số lùi với quãng đường dài hơn 16km trong thời gian chưa đầy 30 phút.
Kỷ lục Guiness thế giới mới được xác lập khi lái xe số lùi hơn 16km trong thời gian chưa đến 30 phút. 

Anh Chandramouli đến từ quận Salem đã lập kỷ lục Guiness thế giới mới trong một sự kiện diễn ra tại Edappadi Bypass ở bang Tamil Nadu. Chandramouli có niềm đam mê lái ô tô từ khi mới 10 tuổi. Để có thể thiết lập được kỷ lục mới này, anh đã tập luyện chăm chỉ trong suốt thời gian dài.

Chandramouli cho biết, anh phải đánh bại kỷ lục được thiết lập trước đó bởi Tesson Thomas, 22 tuổi đến từ Pathanamthitta của Kerala - người đã lái xe số lùi 14,2km trong 30 phút. Trong sự kiện lần này, Chandramouli đã “xô đổ” kỷ lục của Tesson Thomas khi anh có thể chạy số lùi được quãng đường 16km + 140 mét chỉ trong 29 phút 10 giây. 

Giải thích lý do quyết định phá kỷ lục đặc biệt này, Chandramouli cho biết, anh muốn những người trẻ tuổi hiểu được tầm quan trọng của sự an toàn. Chúng ta đều biết việc lái xe đi lùi khó khăn như thế nào ngay cả trong khoảng cách ngắn, đặc biệt là khi giao thông đông đúc.

Mặc dù đã thiết lập được kỷ lục Guiness mới, tuy nhiên việc lái xe chạy số lùi trong 29 phút 10 giây đã khiến cho Chandramouli bị đau cổ dữ dội. 

Chandramouli được xem là người phá kỷ lục lái xe số lùi với quãng đường dài nhất trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên một kỷ lục khác đã được thiết lập từ năm 1984 và giữ vững cho đến nay khi Brian Cub Keene và James Wilbur Wright đến từ Mỹ đã lái chiếc Chevrolet Blazer đi số lùi với quãng đường 14.534 km, trong 37 ngày, đi qua 15 tiểu bang của Mỹ và các vùng của Canada.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất