, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 03/02/2023, 00:53

Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở”

NHẬT DƯƠNG
(Theo Sohu)
Bạn sẽ bất ngờ khi ăn thử loại bánh bông lan này, mềm xốp, rất thơm và cực kỳ đẹp mắt.

Nguyên liệu

100 gam bột nếp, 300 gam bột gạo, 160 gam nước, một ít hoa quế khô, 50 gam đường.

Cách thực hiện

 Cho bột nếp, bột gạo và đường vào tô lớn trộn đều. 

 Cho từng chút nước vào bột, vừa cho vừa khuấy đều.

 Dùng đũa khuấy đều để tạo thành một khối, không nhão.

 Dùng tay vo tròn, bóp cho tơi xốp bột.

 Rây bột vào khuôn có thoa dầu 2 bên, lót giấy nến dưới đáy khuôn.

Rây hết bột vào khuôn, dùng thìa dàn phẳng mặt bánh, không ấn chặt. Cầm khuôn lắc nhẹ theo chiều kim đồng hồ 2 lần, thuận tiện cho việc tháo khuôn sau này. Rắc một lượng hoa quế khô lên trên, sau đó dùng dao cắt bột thành những khối nhỏ.

 Phủ một lớp gạc ướt lên khuôn rồi cho vào nồi hấp. Đun nước sôi trong nồi, hấp khoảng 40 phút, lửa nhỏ 10 phút, lấy bánh ra, để nguội, gỡ khuôn.

Cắt thành miếng và ăn nóng hoặc lạnh. Đây là bánh bông lan của người Hoa, đơn giản dễ làm, ít nguyên liệu, tốt cho sức khỏe.

Lời khuyên:

- Tỷ lệ bột nếp và bột gạo là khoảng 1:3, nếu không bột sẽ bị dính.

- Tốt nhất nên lọc qua rây, nếu không có rây thì dùng tay bóp đến khi mịn nhất có thể, tránh vón cục.

- Nếu không có khuôn bánh, bạn có thể dùng tô sứ thông thường, bôi dầu vào trong để lấy khuôn ra dễ dàng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

“Từ giờ trở đi, sẽ ngày càng có nhiều người lên trọng điểm Cà Roòng – ATP” - là ngôn ngữ của những người tự vác lên mình sứ mệnh mở đường, giữa Trường Sơn.
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất