, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 05/05/2022, 19:00

Lâm Đồng: Phải cam kết bảo vệ môi trường khi san gạt để sản xuất nông nghiệp

ĐOÀN KIÊN
(sggp.org.vn)
Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản hướng dẫn hoạt động san gạt, cải tạo mặt bằng để sản xuất nông nghiệp.

Người dân phải cam kết bằng văn bản sẽ thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường gửi UBND cấp huyện xem xét, xác nhận trước khi tiến hành san gạt; có trách nhiệm kê khai phần diện tích, khối lượng đất san gạt, chiều cao tối đa mỗi tầng không quá 5m; phải đảm bảo độ ổn định, không bị trượt, sạt lở và an toàn đối với người và công trình bên cạnh; thời gian thực hiện san gạt, cải tạo mặt bằng không quá 60 ngày. 

Do đặc thù địa hình đồi núi, độ dốc lớn, thời gian qua, hoạt động san gạt của người dân tại một số nơi ở Lâm Đồng đã gây ra sạt lở đất, lấn chiếm ao hồ, phá vỡ môi trường cảnh quan. Nhiều trường hợp lợi dụng san gạt, cải tạo mặt bằng để khai thác khoáng sản, sử dụng đất san gạt làm vật liệu san lấp…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!


Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.

Ở xứ sở bạt ngàn đất đỏ bazan và trắng tinh khiết hoa cà phê, tôi đã được tắm mình trong những huyền thoại, truyền thuyết về Tây Nguyên hùng vĩ.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất