, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/10/2021, 17:24

Lâm Đồng: Phát triển làng nghề tre tầm vông Tố Lan

LAM ANH
(baolamdong.vn)
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng vừa phê duyệt dự án hỗ trợ thành lập và phát triển làng nghề tre tầm vông Tố Lan, xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh.

Theo đó, dự án triển khai với quy mô 200ha phát triển vùng nguyên liệu tre tầm vông, tổng số 143 lao động tham gia.

Kinh phí dự toán của dự án là 400 triệu đồng. Các hạng mục được ngân sách nhà nước hỗ trợ trong 3 tháng 10, 11 và 12/2021 gồm: 100% kinh phí tư vấn, thẩm định thành lập làng nghề; 50% kinh phí đầu tư máy móc sơ chế, chế biến tre tầm vông; 100% kinh phí tổng kết dự án. 

Dự án được thực hiện nhằm khôi phục và bảo tồn làng nghề tre tầm vông Tố Lan tại huyện Đạ Tẻh. Qua đó, phấn đấu có thêm 1 sản phẩm được chứng nhận OCOP cấp tỉnh, gắn với phát triển dịch vụ du lịch ở địa phương.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuTrong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.


Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất