, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 23/08/2017, 09:59

Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia

Tại trụ sở Quốc hội Cộng hòa Indonesia ở thủ đô Jakarta chiều qua, được sự ủy quyền của Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Zulkifli Hasan, Phó Chủ tịch Evert Ernest Mangin Dan và Phó Chủ tịch Hidayat Nur Wahdid đã có cuộc hội kiến với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia, ngài Evert Ernest Mangin Dan nhiệt liệt hoan nghênh và bày tỏ vui mừng được đón Tổng bí thư thăm lại Indonesia; khẳng định chuyến thăm chính thức Indonesia của Tổng bí thư là biểu hiện sinh động của quan hệ truyền thống hữu nghị, gắn bó giữa hai nước, là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, tạo dấu mốc quan trọng, tạo động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia phát triển mạnh mẽ và thực chất, đáp ứng lợi ích và mong muốn của nhân dân hai nước.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư thăm Indonesia

Tổng bí thư hội kiến với Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Evert Ernest Mangin Dan và Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Hidayat Nur Wahid. Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Ban Lãnh đạo Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia dành cho Tổng bí thư và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam; bày tỏ vui mừng được trở lại thăm đất nước Indonesia tươi đẹp, giàu truyền thống văn hóa và tận mắt chứng kiến những phát triển to lớn trên mọi lĩnh vực mà nhân dân Indonesia đã đạt được.

Tổng bí thư nhấn mạnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Indonesia lần này theo lời mời của Tổng thống Joko Widodo là nhằm trao đổi, tạo nhận thức chung với các nhà lãnh đạo của Indonesia về các chủ trương và định hướng lớn làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược, tăng cường tin cậy chính trị, củng cố quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác thực chất, tạo lập bước phát triển mới trong quan hệ hai nước.

Ngài Evert Ernest Mangin Dan chúc mừng những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới của Việt Nam; khẳng định Indonesia luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm chính thức Indonesia của Tổng bí thư và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới, từ chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư cho đến văn hóa, giáo dục, du lịch, giao lưu nhân dân và hợp tác giữa các địa phương.

Các nhà lãnh đạo của hai bên bày tỏ vui mừng về sự phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, cả trong khuôn khổ song phương và đa phương, giữa Quốc hội Việt Nam và Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia; khẳng định quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp là một thành tố quan trọng trong tổng thể quan hệ giữa hai nước; mong muốn cơ quan lập pháp của hai nước tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt và đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia thông qua việc xây dựng và ban hành các văn bản pháp luật, tạo các cơ chế, chính sách phù hợp, thuận lợi để triển khai các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Hai bên bày tỏ hài lòng và nhất trí rằng Quốc hội Việt Nam và Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia cần tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp ủy ban trực thuộc, trao đổi thông tin thường xuyên, hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện quốc tế và khu vực như Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) và Đại hội đồng Liên nghị viện các nước ASEAN (AIPA) cũng như Hội đồng Liên nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF).

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia nhất trí cùng nhau làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược và đưa quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả; phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trong đó có việc tăng cường đoàn kết, thống nhất và duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong các cấu trúc khu vực.

Vietnam+

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bậtĐây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất