, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 23/11/2021, 18:02

Lần đầu tiên ngao thịt của Việt Nam được xuất khẩu sang Châu Âu

VŨ LONG
(laodong.vn)
Lô thịt ngao đóng hộp đầu tiên của Việt Nam đã xuất khẩu được sang Châu Âu cho thấy tiềm năng của nghề nuôi ngao trong tương lai.
Cán bộ khuyến nông tư vấn kỹ thuật hỗ trợ người nuôi ngao tại Nam Định. Ảnh: khuyennong.gov.vn

Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), ngày 22.11.2021, lô thịt ngao đóng hộp đầu tiên của Việt Nam đã xuất khẩu được sang Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu đi là của Công ty TNHH Thủy sản Lenger Việt Nam (trụ sở tại Cụm Công nghiệp An Xá, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định).

Ông Nguyễn Hồ Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Lenger Việt Nam - cho biết: Container với 200.000 hộp thịt ngao (tương đương 2.000 tấn ngao nguyên liệu) được xuất đi trong ngày 22.11 này chỉ là lô đầu tiên trong tổng đơn hàng 10 container với 2 triệu hộp của Lenger Việt Nam xuất sang Châu Âu. 9 container còn lại sẽ được doanh nghiệp tiếp tục sản xuất và xuất khẩu sang thị trường này trong năm 2022.

Thịt ngao đóng hộp của công ty được sản xuất theo một quy trình chế biến và tiêu chuẩn chất lượng hết sức nghiêm ngặt, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Sau nhiều lần sản xuất thử và hoàn chỉnh quy trình sản xuất, các lô hàng mẫu thịt ngao đóng hộp lần lượt được các khách hàng Châu Âu kiểm tra và một khách hàng đầu tiên đã chấp thuận nhập khẩu 2 triệu hộp.

Đánh giá về vấn đề này, ông Trần Đình Luân - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản - nhấn mạnh: Châu Âu là thị trường đòi hỏi rất khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc hàng hóa…

Việc xuất khẩu được sản phẩm ngao sang thị trường này là tín hiệu khẳng định Việt Nam đã kiểm soát được vùng nuôi và nguồn nguyên liệu. Điều này cũng trực tiếp khẳng định Việt Nam có quy trình sản xuất, chế biến hiện đại đảm bảo chất lượng, được thị trường Châu Âu đã chấp nhận.

Với sự hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh Nam Định, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Nam Định, UBND huyện Nghĩa Hưng, Trung tâm ICAFIS, RECERD, từ tháng 5.2020, “Vùng nuôi liên kết Lenger Farm” ở xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định có quy mô 500ha, sản lượng 10.000 tấn đã vinh dự là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam, đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận ASC cho ngao Meretrix Lyrata.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuTrong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.


Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất