, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 20/10/2022, 10:38

Lần đầu tiên tổ chức Hội thi Tiếng hát người làm báo - Âm vang vọng cổ

TUẤN ANH
Từ ngày 21/10 đến 26/11/2022, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) tổ chức Hội thi Tiếng hát người làm báo khu vực miền Đông và Tây Nam bộ với chủ đề “Âm vang vọng cổ”.
Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam chia sẻ thông tin về Hội thi tại buổi họp báo.

Hội thi dành cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong các cơ quan báo chí của các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ (trừ thi sinh đã đoạt các giải cao tại các cuộc thi về cải lương, vọng cổ cấp tỉnh, thành phố, bộ, ngành).

Dự thi, thí sinh sẽ hát một bài Tân cổ tự chọn 4 câu, đơn ca hoặc song ca, nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi  tình yêu con người, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc ta nói chung và báo chí cách mạng Việt Nam nói riêng.

Hội thi có 3 vòng sơ tuyển, bán kết và chung kết. Vòng chung kết xếp hạng sẽ được tổ chức vào tối ngày 26/11/2022 tại Nhà hát Cao Văn Lầu (tỉnh Bạc Liêu).

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm góp phần vào việc bảo tồn, duy trì nghệ thuật cải lương đặc trưng của vùng đất Nam bộ, đồng thời tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí, các nhà báo thuộc 20 Hội nhà báo các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông và miền Tây Nam bộ. 

Tại buổi họp báo Hội thi, ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam chia sẻ, những người làm báo đã góp phần quan trọng trong việc giới thiệu quảng bá đờn ca tài tử, cải lương thông qua hàng ngàn bài viết, hàng trăm chương trình phát trên sóng truyền hình, phát thanh như: “Vầng trăng cổ nhạc”, “Chuông vàng vọng cổ”, “Bông lúa vàng”… nhưng đây là lần đầu tiên các nhà báo “cất lên giọng ca” thể hiện khả năng của mình trong một Hội thi lớn, chính thống. 

Nghệ sĩ Thanh Hằng (thành viên Ban giám khảo) hi vọng cuộc thi sẽ được duy trì hàng năm, tạo nên sân chơi văn hoá, văn nghệ định kỳ cho những người làm báo.

Ban Giám khảo Hội thi.

Hội thi Tiếng hát người làm báo chủ đề “Âm vang vọng cổ” là một trong những hoạt động hưởng ứng nhân dịp tỉnh Bạc Liêu tổ chức Ngày hội Văn hoá - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội “Dạ cổ Hoài Lang” diễn ra từ 27 đến 29/11/2022.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất