, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 11/11/2022, 14:55

Lan tỏa văn hóa truyền thống của các tộc người tại Việt Nam

THẢO VI
Sáng 11/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo, thông tin về Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam và Liên hoan trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số Việt Nam khu vực phía Bắc lần thứ I năm 2022.
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo, thông tin về Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam và Liên hoan trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số Việt Nam khu vực phía Bắc lần thứ I năm 2022.

Theo Ban tổ chức, Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam bao gồm những hoạt động chính: Tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc; Giải vô địch anh tài vật dân tộc quốc gia; Hội nghị gặp mặt nghệ nhân và những người có nhiều đóng góp trong công tác bảo tồn, phát huy văn hóa các dân tộc thiểu số khu vực phía Bắc; Hội thảo giải pháp bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Liên hoan trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số Việt Nam; Tái hiện lại những lễ hội, phong tục tập quán của các dân tộc; Trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa đặc trưng và trình diễn thêu, dệt thủ công trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam khu vực phía Bắc…

Phát biểu tại họp báo, bà Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022 được tổ chức nhằm góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Thông qua sự kiện, sẽ tái hiện, giới thiệu các hoạt động của đồng bào các dân tộc Việt Nam tới du khách trong nước và quốc tế.

Tái hiện văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 18 - 23/11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Chương trình khai mạc chủ đề “Khát vọng Việt Nam” diễn ra tối 18/11 có 200 diễn viên chuyên nghiệp và 170 nghệ nhân tham gia biểu diễn, toát lên tinh thần tôn vinh di sản văn hóa và đại đoàn kết toàn dân tộc.

Liên hoan trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số Việt Nam khu vực phía Bắc lần thứ I năm 2022 diễn ra từ ngày 18 đến 20/11, quy tụ sự tham dự của các nghệ nhân, diễn viên quần chúng các dân tộc hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn các tỉnh phía Bắc. Đây là dịp giới thiệu, quảng bá các giá trị trang phục và văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam tới đông đảo du khách.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất