, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 03/03/2022, 20:17

Lan tỏa niềm lạc quan, bản lĩnh từ triển lãm ''Nhà báo vẽ''

NGUYỄN THANH
(hanoimoi.com.vn)
Ngày 3/, tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam, đã khai mạc triển lãm “Nhà báo vẽ”. Sự kiện kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2022); chào mừng thành công Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam.
Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng nhà báo Huỳnh Dũng Nhân.

Triển lãm “Nhà báo vẽ” giới thiệu 2 cụm tranh vẽ chính, gồm: Chân dung nhà báo (100 bức, khổ 70x90cm) kèm bản gốc (khổ A3 và A4) và Bộ sưu tập tranh áp phích chống dịch.

Đây là các tác phẩm của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, “cây” phóng sự nổi tiếng, được đồng nghiệp và đông đảo độc giả yêu thích và ngưỡng mộ. Ông nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam (khóa VIII-IX), Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Tạp chí Nghề báo kiêm giảng viên báo chí.

Nhiều tác phẩm phóng sự của ông đã được in thành sách như: "Ba hồi chuông", "Ăn Tết trong rừng chó sói", "Tôi đi bán tôi", "Kính thưa ô-sin"… Ngoài ra, ông còn sáng tác nhiều thể loại khác như truyện thiếu nhi, thơ, tản văn, giáo trình dạy học môn phóng sự…

Những phác họa gốc được giới thiệu tại triển lãm.

Các tác phẩm mỹ thuật của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân được thực hiện từ tháng 4/2021, thời gian ông điều trị bệnh và cách ly do đại dịch Covid-19. Với quyết tâm “cách ly nhưng không cách bút”, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân say mê viết báo, in sách, giảng dạy trực tuyến và vẽ chân dung đồng nghiệp cũng như áp phích tuyên truyền phòng, chống dịch.

Đông đảo khách tham quan triển lãm.

Tranh áp phích của ông được giới thiệu rộng rãi trên nhiều ấn phẩm báo, tạp chí, được người xem ghi nhận, đánh giá cao nhờ tính thời sự cùng phong cách độc đáo, luôn toát lên niềm lạc quan, bản lĩnh, tình cảm sâu sắc của một nhà báo trong khó khăn, thử thách...

Triển lãm “Nhà báo vẽ” được giới thiệu tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam đến hết ngày 15/3/2022.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!


Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.

Ở xứ sở bạt ngàn đất đỏ bazan và trắng tinh khiết hoa cà phê, tôi đã được tắm mình trong những huyền thoại, truyền thuyết về Tây Nguyên hùng vĩ.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất