, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 31/01/2022, 20:00

Làng bánh "vầng trăng khuyết" Đại An Khê

TRỊNH HOÀNG TÂN
Nổi tiếng gần xa bởi món bánh chưng, bánh tày, bánh tét có hình như vầng trăng khuyết, những ngày Tết Nguyên đán, làng bánh Đại An Khê (xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) lại vào mùa.
 
 
 

Bánh tày, bánh tét, bánh chưng Đại An Khê vốn nổi tiếng từ lâu với vị bánh thơm ngon và màu xanh mát của làng quê. Những chiếc bánh mang đặc trưng riêng vốn đã tạo dựng được niềm tin ở người tiêu dùng, giờ đây đang được gìn giữ và phát huy, được gửi tới bạn bè gần xa bởi những người trẻ của làng. Hiện có khoảng 20 hộ nấu bánh quy mô lớn. Các sản phẩm bánh tét bán nguyệt, bánh chưng, bánh tày của làng Đại An Khê không chỉ tiêu thụ đắt hàng vào dịp Tết mà cả những ngày thường trong năm. Trung bình mỗi cặp bánh chưng có giá từ 70.000 - 80.000 đồng, giá bánh tét từ 60.000 - 70.000 đồng/đòn bánh, giá bánh tày 1 cặp 30.000 đồng.

 
 
 
 

Để làng nghề tiếp tục phát triển trong tương lai, xã Hải Thượng đang tiến hành làm hồ sơ đăng ký thương hiệu cũng như mở rộng thêm thành viên tham gia tổ hợp tác. Các hộ dân đang đi theo hướng chuyên canh hữu cơ, cung ứng nguyên liệu sạch để làm bánh như nếp, rau ngót, lá dong… nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, gìn giữ và phát huy uy tín làng nghề.

 
 
 
 

Bài viết: TRỊNH HOÀNG TÂN

Thiết kế: NGUYỆT ÁNH

 
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nghỉ hè, tôi theo chị Thơ ra cánh đồng. Nhìn chị “chỉ huy” bà con làm mùa, tôi thấy chị đẹp như trong tranh vẽ.Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất