, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 10/11/2022, 17:30

Làng phục hồi cho người vô gia cư

TÚ QUYÊN
(phunuonline.com.vn)
Được mô tả là "nhà ở phục hồi", 430 căn hộ thuộc dự án sẽ cung cấp nơi an cư cho những người vô gia cư tại Mỹ.
Làng phục hồi không chỉ đảm bảo nơi ở cho người vô gia cư mà còn đào tạo, hướng nghiệp để họ có cuộc sống tốt hơn - Ảnh: GNN

Đi đầu trong cuộc chiến chống nạn vô gia cư ở Mỹ, hội đồng thành phố Salt Lake đã lên kế hoạch thuê tám mẫu đất của thành phố để xây dựng một ngôi làng cho người vô gia cư có được cuộc sống tốt hơn.

Được mô tả là "nhà ở phục hồi", 430 căn hộ thuộc dự án sẽ cung cấp nơi an cư cho những người vô gia cư tại Mỹ.

Kế hoạch được đưa ra vào tháng 4/2021 và đã mất một thời gian dài để thu hút các nhà tài trợ. Với chi phí 13,8 triệu USD, ngôi làng được The Other Side Academy xây dựng. Ngoài việc giúp những người vô gia cư, những tội phạm hoàn lương, những người lạm dụng chất kích thích… có một nơi ở, tổ chức này còn đào tạo các kỹ năng sống, hướng nghiệp và xã hội, cho phép dân làng có cuộc sống lành mạnh, ổn định.

Theo bản vẽ đã được duyệt, ngôi làng có hình tròn với những con đường tỏa ra xung quanh. Quảng trường bao gồm các cửa hàng bán lẻ, văn phòng chăm sóc sức khỏe tại chỗ và các khu vườn.

Các thành phố trên khắp nước Mỹ đang phải vật lộn với nạn vô gia cư theo nhiều cách khác nhau. Do đó, nếu dự án này thành công sẽ trở thành mô hình kiểu mẫu để các địa phương khác học tập.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất