, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 10/03/2022, 12:52

Lạng Sơn: Chú trọng phát triển cây giống mắc ca

ĐẶNG THÙY
Sáng ngày 05/03/2022, đoàn Kiểm tra của HĐND tỉnh Lạng Sơn do bà Đoàn Thị Hậu - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến tham quan vườn trồng và vườn ươm cây giống mắc ca của Công ty Cổ phần Liên Việt Lạng Sơn.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, bà Đoàn Thị Hậu - Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn hoan nghênh, ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của cây mắc ca đối với sự phát triển kinh tế của người dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị Hiệp hội Mắc ca Việt Nam và Công ty Cổ phần Liên Việt Lạng Sơn có những cơ chế chính sách ưu đãi về giá để nhiều người dân dễ dàng tiếp cận đầu tư cây giống hơn.

Cũng trong dịp này, Đoàn kiểm tra đã tiến hành tham quan Dự án trồng & phát triển cây mắc ca tại xã Đào Viên và xã Quốc Việt, huyện Tràng Định của Công ty Cổ phần Liên Việt Lạng Sơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Về ĐTM mùa nước nổi để được ngắm sen hồng, lúa chín, rộn ràng thả lưới, giăng câu, hái bông súng, bông điên điển, ăn bữa cơm quê dân dã miền sông nước và tận hưởng cuộc sống yên bình, dung dị. Vẻ đẹp của vùng đất này trong mùa nước nổi chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đẹp cho những ai đã, đang và sẽ đến nơi đây.

Từ lời kêu gọi “Phủ xanh Măng Đen”, rất nhiều tình nguyện viên đang ngày qua ngày, hành động góp phần giữ xanh rừng Tây Nguyên.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất