, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/07/2020, 09:28

Lạng Sơn có thêm điểm bán sản phẩm OCOP

THẢO VI

Theo Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2030”, năm 2020, trên địa bàn tiêu chuẩn hóa ít nhất 15 sản phẩm. Hiện nay, Lạng Sơn đã có 11 sản phẩm OCOP đạt từ 3 - 4 sao cấp tỉnh.

OCOP
Điểm bán hàng OCOP hiện đang bày bán các sản phẩm OCOP của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tháng 10/2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Lạng Sơn đã chính thức khai trương cửa hàng OCOP đầu tiên của tỉnh tại số 211 đường Trần Đăng Ninh. Hiện tại đây đang trưng bày và bán hơn 100 sản phẩm của hơn 30 tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn. Bình quân mỗi ngày có từ 30 - 50 lượt khách tham quan, mua sắm tại cửa hàng, ngày nghỉ con số này lên đến khoảng hơn 100 lượt khách.

Sau thành công của điểm bán hàng OCOP đầu tiên, cuối tháng 6/2020, Lạng Sơn tiếp tục đưa vào hoạt động điểm bán hàng OCOP thứ 2 tại số 115 đường Trần Đăng Ninh. Cửa hàng nay do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nông nghiệp xanh An Gia đầu tư. Tại đây hiện bày bán 11 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 - 4 sao của các huyện, thành phố trên địa bàn như: Chè ô long, bún khô Đình Lập, cao khô Vạn Linh, tinh bột nghệ…

Không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng cho người dân trong tỉnh, với tôn chỉ, mục tiêu “Sản phẩm chất lượng - kinh doanh trung thực - phát triển trường tồn”, công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nông nghiệp xanh An Gia hướng đến trở thành chuỗi các cửa hàng nông nghiệp sạch thông qua kết nối các sản phẩm nông sản, đặc sản Lạng Sơn với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Cụ thể, công ty này đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP với 15 cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác liên kết tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP kết hợp du lịch lữ hành với 3 doanh nghiệp.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất