, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 05/09/2020, 09:42

Lạng Sơn đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020

NGUYỄN DUY HÀ

Sáng ngày 04/9/2020, tại Sở NN&PTNT Lạng Sơn, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2020 đối với 11 sản phẩm OCOP thuộc 4 huyện: Chi Lăng, Hữu Lũng, Văn Lãng, Lộc Bình.

Quang cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn đợt 1 năm 2020
Quang cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn đợt 1 năm 2020.

Từng sản phẩm được chấm điểm theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Quyết định số 1048/QĐ-TTg  ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ).

Kết quả, có 03 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm: Quả Na dai của thị trấn Đồng Mỏ, Quả Na dai của xã Chi Lăng (huyện Chi Lăng), Na Cai Kinh (huyện Hữu Lũng); 08 sản phẩm OCOP đạt 3 sao gồm: Rau Bò khai của Thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng), Na Hòa Lạc, Na Yên Sơn, Nem nướng Khôi Loan (huyện Hữu Lũng), Rượu Hội Hoan, Thạch Chu Hạnh (huyện Văn Lãng), Phở khô đặc biệt Hoàng Quyên và Bánh phở tươi Hoàng Quyên (huyện Lộc Bình).

Sản phẩm Rau Bò khai của Thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng
Sản phẩm Rau Bò khai của Thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng.

 

Sản phẩm Phở khô của huyện Lộc Bình.
Sản phẩm Phở khô của huyện Lộc Bình.

Danh sách 11 sản phẩm được đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2020 sẽ được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trình UBND tỉnh phê duyệt, cấp Giấy chứng nhận.

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất