, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 13/02/2023, 19:00

Lang thang cùng Duyencasa

BAN MAI
Ghé Duyencasa vào những ngày thu, bạn sẽ nhặt được biết bao điều thú vị từ nắng, từ lá, và từ những bóng râm trong vườn xoài Thanh Ca cổ thụ trên 50 năm tuổi.

Ghé Duyencasa vào những ngày thu, bạn sẽ nhặt được biết bao điều thú vị từ nắng, từ lá, và từ những bóng râm trong vườn xoài Thanh Ca cổ thụ trên 50 năm tuổi. Buổi sớm mai, bạn sẽ thức dậy trong tiếng chim hót, trong hương thơm của thiên nhiên quanh nhà…

Sáng sớm, bạn đừng ngủ vùi mà chịu khó dậy sớm xem cầu vồng toả nắng trên những bếp nước phun sương ở vườn sau của Duyencasa. Những bạn có tâm hồn thi sĩ có thể lang thang trong vườn để thở cùng cỏ hoa, với tay hái một trái mận (nếu mận đang có trái), nghe mùi hoa bưởi thơm như tóc cô hàng xóm, bước vài bậc tam cấp là lên tới hồ bơi.

Ở đây có sẵn bếp, gà thả vườn mua của hàng xóm, tôm cua tươi rói mua ở chợ… Bạn có thể cùng những người thân yêu có thể quây quần trong gian bếp, hoặc kéo nhau ra vườn ngồi bên bụi chuối, dưới tán xoài. Rồi bạn rủ nhau cùng đạp xe lang thang trong các con đường quê. Trên đường đi, bạn có thể ghé chợ Sáu Quốc, chợ xã Tân Thuận Tây, chợ Xẻo Bẻo... hay luồn lách vào những lối mòn xuyên vườn của dân địa phương, sà vào các thửa ruộng, các con đường heo hút, bạn sẽ thấy miền Tây còn rặt ròng trong giọng nói, tiếng cười và nếp sống thường ngày của người dân địa phương.

Duyencasa nằm dưới một vườn xoài cổ thụ quanh năm râm mát ở xã Hoà An, Cao Lãnh, Đồng Tháp. Nếu Duyencasa garden là các không gian ẩn dưới vườn xoài cổ thụ thì khu swimming pool (cách garden 1km) lại là một câu chuyện khác, gắn liền với việc cải tạo một ngôi biệt thự đóng kín, buồn tẻ và biến nó thành một điểm nhấn về kiến trúc. Ngôi nhà cải tạo với vật liệu chính là gạch nung, mặt tiền và mái được xử lý để tạo nên vẻ độc đáo... 

Khu vực hồ bơi có nhiều lựa chọn, dãy nhà chính với không gian sinh hoạt chung rộng rãi, thích hợp với các nhóm khách đông và vài gia đình. Nhà gỗ nguyên căn dành cho những ai thích trải nghiệm sống trong những ngôi nhà sàn Nam Bộ xưa. Đây vốn là một ngôi nhà cũ được đem về phục dựng lại nguyên bản, tổ chức lại không gian nội thất để trở nên tiện nghi hơn.

Dãy nhà chính mở ra khoảng sân và hồ bơi thì nhà gỗ và 2 bungalow hướng tới khu vườn rộng 3.000m2, trồng sầu riêng và mận Hoà An. Toàn bộ các ngôi nhà, căn phòng được xây dựng trên tinh thần hài hoà với thiên nhiên với cả mảng xanh vốn có của vườn xoài.

Duyencasa là chốn nghỉ ngơi, trải nghiệm không gian nội khu là một phần rất nhỏ. Về đây đi lang thang, khám phá văn hoá và giao lưu với dân địa phương mới là điều mà Duyencasa muốn chia sẻ với bạn bè, du khách. Từ Duyencasa đi các điểm như khu sinh thái Gáo giồng, Tràm chim, làng hoa Sadec cũng trong bán kính từ 15 - 35km.

Sài Gòn cách Cao Lãnh khoảng 150km, nên chỉ cần 3 giờ ngồi xe, bạn đã đến được nơi đây rồi. Sắp tới, chuyến đi sẽ còn nhanh hơn khi các tuyến cao tốc hoàn thành. Không cần lên kế hoạch gì cả, khi nào rảnh, bạn hãy về với Duyencasa, với thiên nhiên Cao Lãnh nhé.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất