, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 23/08/2022, 21:09

Lãnh đạo Donetsk nói cứng về cảnh báo của ông Zelensky

BẰNG LÂU - RT
Lời cảnh báo từ bỏ đàm phán với Moscow của Kiev không có tác động tới các phiên tòa xét xử tội phạm chiến tranh ở Donbass, theo lãnh đạo Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR).

Ông Denis Pushilin - lãnh đạo Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR) tuyên bố tiến trình các vụ xét xử tù binh chiến tranh Ukraine vẫn tiếp diễn, bất chấp cảnh báo của ông Zelensky. Ảnh: TASS

Theo đài RT, ông Denis Pushilin - lãnh đạo DPR - hôm 22/8 cho biết, lời cảnh báo của ông Zelensky về việc xét xử tù binh chiến tranh Ukraine sẽ không ngăn cản được tiến trình xét xử đã được lên kế hoạch. 

Giới chức DPR trước đó cho biết sẽ sắp xếp các buổi xét xử "tội ác chiến tranh" nghi do quân đội Ukraine, trong đó có các thành viên tiểu đoàn Azov và những người theo chủ nghĩa dân tộc, gây ra. 

"Dữ liệu về 80 tội danh do tiểu đoàn Azov gây ra đã được thu thập. Hiện tại, chúng tôi đã bắt và tạm giữ 23 người có liên quan", kênh Russia 24 dẫn lời ông Pushilin cho hay. "Vì vậy, cảnh báo từ ông Zelensky sẽ không có tác dụng với các buổi xét xử". 

Trong một video trực tuyến hôm 22/8, Tổng thống Ukraine cảnh báo, việc đàm phán giữa Kiev và Moscow sẽ không diễn ra nếu các tay súng Ukraine bị phán xét trong "một buổi xét xử công khai". 

Cảnh báo của ông Zelensky được đưa ra sau khi các quan chức tình báo quân đội Ukraine nói rằng những chiếc khung sắt lớn được lắp đặt bên trong tòa nhà Mariupol Philharmonic (thành phố Mariupol) để chuẩn bị cho các vụ xét xử. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, gần 2.500 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng các lực lượng Nga trong cuộc bao vây ở nhà máy thép Azovstal, tại thành phố Mariupol vào tháng 5. 

Các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đã bị đình trệ kể từ tháng 3. 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất