, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 21/03/2022, 14:56

Lãnh đạo Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam diện kiến Tổng thống Sierri Leona

NGUYỆT ÁNH
Trong thời gian Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio thăm chính thức Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) đã diện kiến Tổng thống.
Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) diện kiến Tổng thống Sierri Leona.

Dưới sự chứng kiến của Ngài Tổng thống, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp, Bộ Thủy sản Sierri Leona và Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam đã có buổi trao đổi cởi mở, tin tưởng và thống nhất một số nội dung quan trọng.

Buổi gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo Bộ Nông nghiệp, Bộ Thủy sản Sierri Leona và Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam.

Với kỳ vọng khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của các bên, trong thời gian tới, VIDA sẽ cùng Bộ Nông nghiệp và Bộ Thủy sản Sierri Leona tổ chức các chương trình xúc tiến thông qua hình thức trực tuyến nhằm tăng cường kết nối, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

VIDA cũng bày tỏ mong muốn được hỗ trợ Bộ Nông nghiệp và Bộ Thủy sản Sierri Leona tiếp cận các công nghệ mới cho ngành nông nghiệp và thủy sản, hỗ trợ 2 Bộ từng bước chuyển đổi số.

Dự kiến, trong thời gian tới, VIDA sẽ thành lập đoàn sang thăm Sierri Leona và đánh giá thực tế tình hình tại đây.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Làng Thổ Hà (xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang) không chỉ nổi tiếng bởi lối chơi quan họ độc đáo bên bờ Bắc sông Cầu mà còn là nơi duy nhất ở Bắc Giang giữ được nghệ thuật tuồng cổ.

Trong khi nhiều khu dân cư ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) đang chuẩn bị lên cấp phường với tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều cánh đồng bị bỏ hoang, thì người dân ở thôn Tiền Lệ (xã Tiền Yên) vẫn miệt mài sản xuất nông nghiệp. Với đặc trưng là vùng đất bãi ở phía ngoài đê, sản xuất nông nghiệp vẫn là hướng đi tất yếu của Tiền Lệ...
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất