, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 09/06/2021, 15:43

Tổng hội NN&PTNT đồng hành cùng doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

ĐẶNG THÙY

Sáng 04/06, ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT đã dẫn đầu đoàn công tác của Tổng hội đến thăm và làm việc với Công ty CP Đầu tư Công Nghệ Xanh tại xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Ông Hồ Xuân Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Công ty CP Đầu tư Công Nghệ Xanh là một trong số ít công ty đã thực hiện mô hình nông nghiệp tập trung theo hướng tự động hóa, ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng khả năng sinh lời của đất, tiến tới xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp chất lượng cao. Đây là dự án được Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá là “mô hình thành công”, tạo công ăn việc làm cho gần 26 thành viên, mỗi năm cung cấp ra thị trường 740 tấn rau đạt tiêu chuẩn VietGAP và trên 3 triệu cây giống mỗi năm với 8 loại cây giống rau khác nhau.

Đặc biệt, với sự tài trợ, hướng dẫn và hợp tác của các nhà khoa học, Công ty CP Đầu tư Công Nghệ Xanh đã triển khai thực nghiệm phân bón công nghệ cao nano silic cho nông trại của công ty và một số vùng trồng trên địa bàn. Từ đó, góp phần từng bước xây dựng một nền nông nghiệp sạch trên cơ sở ứng dụng khoa học, công nghệ.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Xuân Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Công ty CP Đầu Tư Công Nghệ Xanh - đơn vị tiên phong dấn thân vào con đường xây dựng mô hình nông nghiệp sạch tập trung kết hợp với ứng dụng của công nghệ cao trong hoàn cảnh ngành nông nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế do thói quen thâm canh truyền thống.

Ông Hồ Xuân Hùng nhấn mạnh, Tổng hội NN&PT NT sẽ luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp ngành nông nghiệp nói chung và với các doanh nghiệp đã và đang ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp nói riêng, nhằm góp phần thực hiện thành công Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất