, //, :: GTM+7

Tổng hội NN&PTNT đồng hành cùng doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

ĐẶNG THÙY
Sáng 04/06, ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT đã dẫn đầu đoàn công tác của Tổng hội đến thăm và làm việc với Công ty CP Đầu tư Công Nghệ Xanh tại xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.
Ông Hồ Xuân Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Công ty CP Đầu tư Công Nghệ Xanh là một trong số ít công ty đã thực hiện mô hình nông nghiệp tập trung theo hướng tự động hóa, ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng khả năng sinh lời của đất, tiến tới xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp chất lượng cao. Đây là dự án được Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá là “mô hình thành công”, tạo công ăn việc làm cho gần 26 thành viên, mỗi năm cung cấp ra thị trường 740 tấn rau đạt tiêu chuẩn VietGAP và trên 3 triệu cây giống mỗi năm với 8 loại cây giống rau khác nhau.

Đặc biệt, với sự tài trợ, hướng dẫn và hợp tác của các nhà khoa học, Công ty CP Đầu tư Công Nghệ Xanh đã triển khai thực nghiệm phân bón công nghệ cao nano silic cho nông trại của công ty và một số vùng trồng trên địa bàn. Từ đó, góp phần từng bước xây dựng một nền nông nghiệp sạch trên cơ sở ứng dụng khoa học, công nghệ.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Xuân Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Công ty CP Đầu Tư Công Nghệ Xanh - đơn vị tiên phong dấn thân vào con đường xây dựng mô hình nông nghiệp sạch tập trung kết hợp với ứng dụng của công nghệ cao trong hoàn cảnh ngành nông nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế do thói quen thâm canh truyền thống.

Ông Hồ Xuân Hùng nhấn mạnh, Tổng hội NN&PT NT sẽ luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp ngành nông nghiệp nói chung và với các doanh nghiệp đã và đang ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp nói riêng, nhằm góp phần thực hiện thành công Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất