, //, :: GTM+7

Lào Cai: Ban hành Danh mục hồ, ao, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh

PV
(dwrm.gov.vn)
UBND tỉnh Lào Cai vừa có Quyết định số 3683/QĐ-UBND Ban hành Danh mục hồ, ao, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Theo Quyết định, UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt và công bố Danh mục 152 hồ, ao, đầm không được san lấp để phòng, chống ngập, úng và bảo vệ nguồn nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai gồm: 124 hồ, 27 ao, 01 đầm. 

Trong đó, Huyện Mường Khương: 18 hồ, 02 ao; Huyện Bát Xát: 03 hồ; Huyện Bắc Hà: 03 hồ, 02 ao; Huyện Si Ma Cai: 05 hồ, 02 ao; TP. Lào Cai: 12 hồ; Thị xã Sa Pa: 02 hồ; Huyện Bảo Thắng: 43 hồ, 13 ao; Huyện Bảo Yên: 19 hồ, 08 ao; Huyện Văn Bàn: 19 hồ, 01 đầm.

UBND tỉnh Lào Cai giao Sở Tài nguyên Môi trường chịu trách nhiệm thông báo cho các địa phương, các đơn vị liên quan về danh mục các hồ, ao, đầm của địa phương không được san lấp; hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trên địa bàn thực hiện, quản lý hồ, ao, đầm không được san lấp theo quy định; kiểm tra, giám sát việc thực hiện danh mục hồ, ao, đầm không được san lấp thuộc trách nhiệm của địa phương. Thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những sai phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, định kỳ báo cáo công tác quản lý hồ, ao, đầm không được san lấp về Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh theo quy định; trình UBND tỉnh điều chỉnh danh mục hồ, ao, đầm không được san lấp cho phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội tho từng giai đoạn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản hướng dẫn về quản lý ao, hồ, đầm không được san lấp có mục đích sử dụng để nuôi trồng thủy sản và cấp nước sản xuất nông nghiệp.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản hướng dẫn về quản lý hồ, ao, đầm không được san lấp có chức năng bảo tồn văn hóa, phục vụ mục đích du lịch. 

Sở Giao thông vận tải - Xây dựng ban hành văn bản hướng dẫn về quản lý hồ, ao, đầm không được san lấp thuộc các đô thị và khu công nghiệp.
UBND cấp huyện, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện xây dựng phương án bảo vệ, quản lý các hồ, ao, đầm trên địa bàn quản lý.

Tổ chức, cá nhân quản lý hồ, ao, đầm được sử dụng đúng mục đích và tuân thủ các quy định về quản lý, bảo vệ hồ, ao, đầm không được san lấp; kiểm soát chặt chẽ các hành vi lấn chiếm xây dựng công trình trái phép, xả nước thải sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh trực tiếp vào hồ, ao, đầm.

Việc khai thác, sử dụng hồ, ao, đầm phải được cấp có thẩm quyền cho phép.

Cộng đồng dân cư không xả chất thải chưa qua xử lý vào hồ, ao, đầm gây ô nhiễm nguồn nước; không được tự ý san lấp, cải tạo; tích cực tham gia tố giác các hành vi vi phạm quy định về quản lý, khai thác, sử dụng hồ, đầm, ao không được san lấp.
 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất