, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 05/06/2022, 11:02

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2022 khai hội

TRÁNG XUÂN CƯỜNG
Sáng 05/06, tại sân khấu Dinh thự cổ Hoàng A Tưởng (Lào Cai), Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 được khai mạc gắn với phần lễ của Lễ hội Đua ngựa huyện Bắc Hà.
Quang cảnh lễ khai mạc.

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà - mùa hè năm 2022 diễn ra từ ngày 04 - 12/06. Đây là hoạt động thường niên nhằm xúc tiến quảng bá du lịch, tôn vinh giá trị văn hóa di sản và tổ chức các hoạt động, sản phẩm du lịch hấp dẫn phục vụ du khách nghỉ mát mùa hè tại Bắc Hà. Ông Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến tham dự Lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc, khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc và tìm hiểu về phần lễ trong Lễ hội Đua ngựa Bắc Hà (lần đầu tiên được tái hiện với ý nghĩa cầu may mắn, sức khỏe cho những “kỵ sĩ nông dân” và ngựa đua).

Lãnh đạo huyện Bắc Hà tuyên bố khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022.

Kết thúc phần lễ, du khách và người dân tham gia diễu hành cùng đoàn ngựa đua trên một số tuyến phố chính và thưởng thức màn so tài hấp dẫn của các “kỵ sỹ nông dân” tại vòng loại Giải đua Vó ngựa cao nguyên trắng lần thứ 15 diễn ra ở sân vận động huyện Bắc Hà.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

"Làm gì để giúp cây tre Việt Nam nâng cao giá trị"? - Đó là câu hỏi luôn đau đáu trong hành trình tìm cách nâng tầm tre Việt của Dương Thanh Phận.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất