, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 22/04/2022, 16:31

Lào Cai: Tặng 2.200 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ

TRÁNG XUÂN CƯỜNG
Hội LHPN tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Hội LHPN 2 huyện Bắc Hà và Bảo Thắng tổ chức chương trình trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng đến các hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Bảo Nhai (Bắc Hà) và Xuân Quang (Bảo Thắng).
Đại diện Công ty INTRACO trao bếp cho hội viên phụ nữ xã Bảo Nhai (Bắc Hà).

Đây là hoạt động khởi động của chương trình phân phối miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ, do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO thực hiện.

Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội cho 1,2 triệu hộ gia đình tiếp cận với sản phẩm bếp đun tiết kiệm năng lượng; góp phần tiết kiệm thời gian, cải thiện sức khoẻ của người dân, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Loại bếp được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp nhận để phân phối miễn phí là bếp TK90, có hiệu suất 30,25%, tuổi thọ 10 năm với trọng lượng 11,5kg. Bếp được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện trong quá trình sử dụng và thân thiện với môi trường.

Các hội viên phụ nữ tiếp nhận bếp trao tặng.

Dự kiến, chương trình sẽ triển khai tại 31 tỉnh, thành phố trong cả nước. Riêng tại tỉnh Lào Cai sẽ tiếp nhận 50.000 bếp tiết kiệm năng lượng. Trong đợt 1 năm 2022, chương trình sẽ tiếp nhận và phân phối 10.000 bếp đến hội viên phụ nữ của 17 xã, phường thuộc thành phố Lào Cai, huyện Bảo Thắng và huyện Bắc Hà. 

Ngày 21/04 vừa qua, chương trình đã trao 2.200 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng (1.350 bếp) và xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà (850 bếp).

Việc trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phát huy vai trò phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất