, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 09/05/2023, 08:43

Lật thuyền du lịch ở Ấn Độ, ít nhất 22 người thiệt mạng

LÊ KIÊN
(theo Reuters)
Các nhà chức trách cho biết, ít nhất 22 người, trong đó có cả người lớn và trẻ em đã thiệt mạng khi một chiếc thuyền du lịch 2 tầng chở quá nhiều người bị lật úp tại một cửa sông ở miền nam Ấn Độ.
Các thành viên đội cứu hộ tìm kiếm những người sống sót sau khi chiếc thuyền bị lật ngoài khơi thị trấn ven biển Tanur thuộc quận Malappuram của bang miền nam Kerala, Ấn Độ, ngày 7/5/2023. (Ảnh: Reuters/Stringer).

Sự việc xảy ra vào cuối ngày 7/5 khi chiếc tàu cá đã được hoán cải thành tàu du lịch và bị lật ở tuyến đường thủy gần thị trấn Tanur ở bang Kerala. Khi thuyền có dấu hiệu bị lật, nhiều hành khách đã cố gắng nhảy ra khỏi thuyền để bơi đến nơi an toàn. Tuy nhiên, ước tính có khoảng 40 người trên thuyền đã bị mắc kẹt, nhiều người trong đó thiệt mạng. Ước tính có ít nhất 22 người thiệt mạng bao gồm cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt trong đó có tới 11 thành viên trong một gia đình, kênh Manorama News đưa tin. 

Chia sẻ với báo giới, B. Sandhy - giám đốc dịch vụ cứu hộ của Kerala cho biết, lực lượng cứu hôm 8/5 đã ngừng công tác tìm kiếm khi hành khách mất tích cuối cùng được tìm thấy. Một cậu bé 8 tuổi may mắn được cứu sống tại bệnh viện Calicut.

Ước tính vụ lật thuyền du lịch có ít nhất 22 người thiệt mạng bao gồm cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt trong đó có tới 11 thành viên trong một gia đình. (Ảnh: Reuters/Stringer).

Cơ quan chức năng Ấn Độ cho biết, họ đang tiến hành tìm kiếm chủ sở hữu chiếc thuyền du lịch này để điều tra về chiếc thuyền hoán cải này. Một người trong số những hành khách sống sót cho biết: “Hầu hết những người ở tầng trên đều nhảy xuống sông và bơi đến nơi an toàn”.

Nổi tiếng với những vùng nước đọng đẹp như tranh vẽ, Kerala là điểm đến chính của khách du lịch trong nước và quốc tế. Cư dân địa phương cho biết, dịch vụ du thuyền chỉ mới được triển khai vào tháng trước và còn thiếu rất nhiều các biện pháp an toàn. Nhiều du khách đã từ chối sử dụng dịch vụ tàu thuyền này vì quá đông đúc và thiếu sự đảm bảo an toàn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm
Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất