, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 01/04/2022, 14:34

Lễ hội mùa hoa sưa ở Tam Kỳ

THIÊN HƯƠNG
Năm 2022, Lễ hội mùa hoa sưa tại Làng sinh thái Hương Trà, phường Hòa Hương (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) diễn ra từ ngày 05 - 07/04. Với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc, Lễ hội hứa hẹn một điểm đến tham quan thú vị, thu hút nhiều du khách.
Lễ hội mùa hoa sưa ở TP.Tam Kỳ hứa hẹn thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Lễ hội mùa hoa sưa năm 2022 có nhiều hoạt động rất phong phú, đa dạng như: trình diễn các nghề truyền thống, trưng bày rớ quay và đèn măng sông, trưng bày bonsai cây cảnh, triển lãm hoa phong lan; trình diễn “Duyên dáng áo dài mùa hoa sưa”… 

Dịp này, các sản phẩm OCOP, quà tặng du lịch địa phương cũng được trưng bày, đặc biết là sự góp mặt của tác phẩm “Cửu long tranh bá” được điêu khắc từ gốc sưa cổ thụ hơn 300 năm tuổi. 

Ngoài các hoạt động chính diễn ra trong 3 ngày, từ 05 - 07/04/2022, Lễ hội hoa sưa còn có nhiều hoạt động thú vị khác kéo dài đến ngày 16/04 như cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc hoa sưa”, hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, trò chơi hát bài chòi…

Lễ hội mùa hoa sưa được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp độc đáo của hoa sưa và các hoạt động khác dành cho việc phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch trải nghiệm, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch của thành phố Tam Kỳ, giúp nơi đây trở thành một điểm đến trong địa chỉ du lịch của tỉnh Quảng Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất