, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/04/2021, 11:18

Lễ kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi

Ngày 22/4, Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi (27.04.1994 -27.04.2021) với chủ đề “Hội Ngộ 2021”. Đây là cột mốc đánh dấu mối quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển mạnh mẽ giữa hai nước Việt Nam - Nam Phi. Ngoài ra, buổi lễ kỷ niệm còn thể hiện sự giao lưu văn hóa – chính trị – kinh tế giữa hai quốc gia, làm tiền đề cho nhiều xúc tiến đa phương diện về chính trị, thương mại, tư pháp, khoa học, công nghệ và quốc phòng trong thời gian sắp tới.

Bà Đỗ Thị Kim Liên trong hơn 10 năm đảm nhận vai trò Lãnh sự Danh dự Cộng hoà Nam Phi tại TP.HCM là một cầu nối quan trọng giúp hai nước thắt chặt mối quan hệ song phương. Từ năm 2009, bà đã cùng Văn phòng Lãnh sự hỗ trợ công tác xin visa cho người Việt Nam đi Nam Phi và thực hiện các thủ tục hành chính cho công dân Châu Phi tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bà đã tổ chức hàng trăm đợt thiện nguyện giúp đỡ các tổ chức, cá nhân như trẻ em vùng cao được đến trường và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng, bảo trợ các cụ già neo đơn, xây nhà tặng thân nhân gia đình Liệt sĩ, xây dựng cầu đường, trường học, bảo vệ môi trường với kinh phí lên đến trăm tỷ đồng. Ngài Ratubasi Super Moloi - Cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam đã từng nhận xét Bà Đỗ Thị Kim Liên là người dám nghĩ dám làm, cầu toàn và là một người phụ nữ cuốn hút. Hơn hết, những đóng góp của bà và VPLS Danh dự Nam Phi tại Việt Nam đã được Chính phủ Nam Phi trao tặng bằng khen vào năm 2018.

Ngoài ra, Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi còn được gọi với cái tên thân thuộc là Madam Liên hay Shark Liên. Bà chính là nguồn truyền cảm hứng lớn đến giới trẻ để khởi nghiệp và kinh doanh. Những câu nói của bà tạo động lực vươn lên cho thế hệ tiếp nối tương lai: “Đã không mơ thì thôi, đã mơ thì phải mơ lớn”, “Thành công không nhất thiết phải học đại học. Hãy cùng vượt qua lối mòn định kiến suy nghĩ về học vấn bằng cấp, để tôn trọng năng lực và ước mơ của thế hệ trẻ”…

Buổi lễ còn có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nổi tiếng: Đàm Vĩnh Hưng, Uyên Linh, Lân Nhã, Văn Mai Hương, Nguyên Hà, Kim Tuyến, Thảo Trang, Trinh Trinh, Hoàng Duy, , … Dàn nghệ sĩ cũng đã bày tỏ sự mến mộ và thán phục tài năng, năng lượng của Shark Liên.

Ra mắt Sách “Liên và Những giấc mơ”

“Liên – Người được chọn” chính là sự lan tỏa, trao truyền cảm hứng đến những người trẻ đang nung nấu khát vọng khởi nghiệp hôm nay. Với thành công đáng kể, tính đến hiện nay phải ghi nhận một kỷ lục trong ngành xuất bản với 50.000 cuốn đã được phát hành. 

Không dừng lại ở đó, tại lễ kỷ niệm, Bà Đỗ Thị Kim Liên chính thức ra mắt cuốn sách mang tên “Liên và những giấc mơ”. Một lần nữa, với sự cộng tác và hỗ trợ từ Nhà văn Y Ban và Cộng sự, Bà Đỗ Thị Kim Liên đã chắp bút viết nên những câu chuyện rất đời, rất duyên qua những trang sách thấm đuợm tình người. 

Trong “Liên và những giấc mơ”, thật thú vị khi chúng ta khám phá một cây đời doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên cũng giống như cây Bao báp. Một loại cây có thể tồn tại một cách mãnh liệt trong môi trường khắc nghiệt, như một bộ rễ kiên cường vươn lên hứng chịu gió mưa. Và bà Đỗ Thị Kim Liên – một nữ doanh nhân quyền lực của Việt Nam, một nhà nhà ngoại giao năng nổ dù phải trải qua bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu gian khổ và đau thương, Bà vẫn luôn mạnh mẽ bước về phía trước. Bởi bà tâm niệm rằng, sau những giọt nước mắt là những nụ cười.

 Tạo hóa chỉ cho mỗi người có 2 tay. Hãy dùng đôi tay ấy để cầm, nắm, lôi, kéo, xách, bê, đỡ, ôm lấy yêu thương. Bởi, nếu dùng đôi tay ấy chỉ để giành lấy vật chất, quyền lực rồi cũng sẽ đến lúc, đôi tay sẽ mỏi, không thể hơn được nữa. Còn yêu thương, càng nhiều thì càng thấy nhẹ nhàng, vì khi đó, có những đôi tay khác cùng chung sức. Ấy là khi cuộc đời vui nhất và hạnh phúc nhất. Và câu chuyện Liên và những giấc mơ là cũng đang nói về những điều như thế.

Với 400 trang, cuốn sách cấu từ thành 6 phần gồm: Cây bao báp và những giọt nước mắt, Sự nảy mầm của một đời cây, Liên và những giấc mơ, Ước mơ nước sạch, Tôi mang tủi buồn đi qua những tháng năm rực lửa, Oan trái của đàn bà đẹp và lòng vị tha. “Liên và những giấc mơ” đã góp phần giúp người đọc có một cái nhìn rõ nét hơn về một người phụ nữ tài hoa và mạnh mẽ. Từng phần của quyển sách sẽ đưa người đọc đến những trải nghiệm và cảm xúc khác nhau. Ở đó bạn đọc không chỉ thấy Liên, một con người cụ thể mà còn thấy được ở đó những trăn trở, những buồn tủi, những vất vả, những giọt nước mắt và cả những tiếng cười, đó cũng chính là những gì mà một kiếp người đã, đang và sẽ phải trải qua. 

Thông qua ấn phẩm, Shark Liên mong muốn gửi đến mọi người nhiều thông điệp và bài học tích cực về lòng tin và niềm khát khao – “Con hãy tự đốt cháy trái tim mình thành ngọn lửa. Ngọn lửa ấy sẽ thắp sáng cho con. Con hãy mang theo ngọn lửa yêu thương đến mọi người. Ngọn lửa của trái tim sẽ dẫn đường con đi”. Dám đi, dám dấn thân, dám chấp nhận rồi sẽ đưa ta đến bến bờ của khát vọng và thành công. Đó là tất cả những gì mà chúng ta có thể thấy được thông qua “Liên và những giấc mơ” nơi đã tôi luyện nên một Đỗ Thị Kim Liên như ngày hôm nay. Một Đỗ Thị Kim Liên như bước ra từ những câu chuyện cổ tích, từ những giấc mơ có thật giữa đời thường. Một Đỗ Thị Kim Liên luôn tràn đầy khát khao và niềm tin để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực. 

Như một lẽ tất yếu để viết tiếp và hiện thực hóa những giấc mơ từ trang sách ra cuộc đời, toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được Bà Đỗ Thị Kim Liên dùng cho các hoạt động thiện nguyện. Cụ thể, số tiền này được ưu tiên đồng hành cùng chương trình Cầu Nông Thôn - Tạp chí Nông thôn Việt; Xây điểm trường Đá Đen, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái; Trồng 5 héc-ta rừng cùng dự án VARS - Góp một cây để có rừng. Và đặc biệt, song song hành trình thiện nguyện của “Liên – Người được chọn”, “Liên và Những giấc mơ” sẽ tiếp tục đồng hành Xây nhà cho Mẹ - Vợ Liệt sĩ cùng Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TP.HCM và hỗ trợ học bổng cho các trường hợp Lá chưa lành trongChương trình Cặp lá yêu thương của VTV digital.  

Một Liên như thế - Một Đỗ Thị Kim Liên với tất cả thăng trầm để có được như hôm nay. Một con người không bao giờ chấp nhận sự bằng lòng, chỉ biết dấn thân về phía trước với mong muốn được tự đốt mình thắp sáng như con đom đóm, chấp nhận mồ hôi có thể làm mặn mòi thêm nước biển, nhưng cũng biết buông bỏ tất cả chỉ giữ lại duy nhất niềm tin. Niềm tin vào chính bản thân, niềm tin vào con người. Và sau tất cả, vẫn là một Đỗ Thị Kim Liên rất đời. Một Đỗ Thị Kim Liên đi giữa muôn người, hòa vào cuộc đời mà vẫn không hòa lẫn.

Ra mắt Mỹ phẩm Doskin

Cùng với những giấc mơ ấp ủ, Bà Đỗ Thị Kim Liên luôn mong ước được chắp cánh cho vẻ đẹp hoàn mỹ của người phụ nữ Việt Nam. Ngày hôm nay, chính Bà Đỗ Thị Kim Liên đã mang Doskin về đến Việt Nam. Một thương hiệu mỹ phẩm xuất sứ từ Đức với slogan “Define beauty, define you”. 

Thương hiệu mỹ phẩm Doskin chiết xuất từ thiên nhiên, với nguyên liệu chính là Coenzym Q10 có chức năng kích hoạt và kích thích tái sinh tế bào da. Doskin trình làng bộ 3 sản phẩm chống lão hóa gồm: Bộ mặt nạ làm đẹp tối ưu (Bông tẩy tế bào chết AHA 9%, Kem dưỡng Timeless Q10 Phytocomplex Cream Ref.1000, Mặt nạ lông cừu chống lão hóa), Viên nang nâng cơ chống lão hóa Timeless, Bộ sản phẩm dưỡng Phytocomplex Timeless.

Nguyên liệu luôn được ưu tiên và chọn lọc kỹ bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành mỹ phẩm cùng với dây chuyền sản xuất khép kín, mỗi sản phẩm được tạo ra đều mang giá trị riêng và chất lượng tốt nhất. Doskin nâng niu, bảo vệ làn da bạn dưới nhiều tác động cũng chính là cách khẳng định, nhận diện thương hiệu cá nhân. Bộ sản phẩm có tác dụng chống lão hóa rõ rệt, cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho da, đem lại một làn da săn chắc, khỏe mạnh. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất