, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/04/2022, 15:12

Lễ thượng cờ Thống nhất non sông tại bờ Hiền Lương - Bến Hải

THU HIỀN
Sáng 30/04, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông tại Kỳ đài Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Khoảnh khắc cờ Tổ Quốc được kéo trên kỳ đài. Ảnh: Thu Hiền.

Lễ thượng cờ Thống nhất non sông là hoạt động nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2022), 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/05/1972 – 01/05/2022), 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ thành cổ Quảng Trị.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng - Đại tướng Phan Văn Giang, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành T.Ư; lãnh đạo các tỉnh Savannakhet, Salavan (CHDCND Lào) cùng các tỉnh, thành phố trong nước, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và đông đảo nhân dân địa phương.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ thượng cờ "thống nhất non sông" - Ảnh: TTXVN

Ông Đặng Thanh Quang - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị đã rất xúc động khi nói đến quá khứ hào hùng vẻ vang bên đôi bờ vĩ tuyến 17 trong thời chiến, và cả những phát triển đáng ghi nhận của tỉnh Quảng Trị sau hòa bình.

Vĩ tuyến 17 ngang dòng Bến Hải trở thành giới tuyến quân sự tạm thời khi Hiệp định Geneve được ký kết vào ngày 20/07/1954, chia cắt đất nước thành hai miền Nam - Bắc. Từ đó, nơi đây trở thành biểu tượng của khát vọng thống nhất đất nước của dân tộc trong những năm tháng chiến tranh gian khổ. Con sông Hiền Lương chỉ rộng hơn 100m, nhưng cả dân tộc Việt Nam phải đi 21 năm ròng mới có thể nối lại đôi bờ Nam - Bắc.

Buổi lễ Thượng cờ diễn ra vô cùng trang trọng và đặc sắc với nghi lễ Thượng cờ và phần diễu binh, diễu hành của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Ngay sau đó là hoạt động đua thuyền truyền thống vô cùng hào hứng. 

Cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị trong lễ diễu hành. Ảnh: Thu Hiền

Lễ thượng cờ Thống nhất non sông là hoạt động thường niên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị. Đây là dịp để ôn lại quá khứ bi hùng, tôn vinh những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong chiến tranh. Tỉnh Quảng Trị luôn tự hào vì đã góp phần xứng đáng cùng cả nước làm nên mốc son lịch sử thiêng liêng chói lọi trong kháng chiến giải phóng dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại mới…

Tags

Bình luận

Xem nhiềuMỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất