, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/09/2017, 10:46

Lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch, nghe "bản tình ca từ đá"

Ban tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ lớn năm 2017 tỉnh Hà Giang vừa có thông báo thay đổi thời gian khai mạc và một số hoạt động của Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 3, năm 2017.

Theo đó thời gian tổ chức các hoạt động Lễ hội sẽ kéo dài từ đầu tháng 11 đến hết tháng 12 năm 2017.

Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang năm 2017 sẽ diễn ra tại 4 huyện vùng cao nguyên đá tỉnh Hà Giang (Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc) và thành phố Hà Giang.

Với chủ đề “Bản tình ca từ đá” năm nay Hà Giang sẽ hứa hẹn 1 mùa lễ hội tuyệt vời,đầy hấp dẫn và những hoạt động đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại cao nguyên đá.

Trong khuôn khổ Lễ hội hoa Tam giác mạch, sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội chợ Công viên địa chất Quốc tế; Hội thi sản phẩm mật ong Bạc hà tỉnh Hà Giang 2017 và Hội thảo Khoa học ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý, nâng cao chất lượng mật ong Bạc hà tỉnh Hà Giang; Tổ chức hoạt động dù bay trên mùa hoa tam giác mạch; Hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú với chủ đề “Âm vang Lũng Cú”; Chương trình ẩm thực bittet thịt bò trên Cao nguyên đá cùng các hoạt động du lịch trải nghiệm như trình diễn, giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào các dân tộc.

Cánh đồng hoa tam giac mạch ở Hà Giang
Cánh đồng hoa tam giac mạch ở Hà Giang

Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa và sức sống của đồng bào các dân tộc trên cao nguyên đá Đồng Văn – Công viên địa chất toàn cầu.

Đây cũng là cơ hội quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc và danh lam thắng cảnh của Hà Giang đến với khách du lịch trong và ngoài nước, đồng thời kêu gọi đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất kỹ thuật nhằm từng bước đưa du lịch Hà Giang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Được biết, lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 2 năm 2016 đã thu hút trên 120.000 du khách tham quan, trải nghiệm, khám phá Hà Giang.

Lịch diễn ra các hoạt động cụ thể như sau:

1. Chương trình khai mạc Lễ hội: 20h00 ngày 24.11.2017;

2. Tổ chức Hội chợ Công viên địa chất quốc tế: Từ ngày 22 - 26.11.2017;

3. Hội thi sản phẩm mật ong Bạc hà tỉnh Hà Giang 2017 và Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý, nâng cao chất lượng mật ong Bạc hà tỉnh Hà Giang: ngày 25.11.2017;

4. Hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú: Ngày 25.22.2017;

5. Tổ chức bay dù trên mùa hoa Tam giác mạch: Ngày 02 - 03.12.2017;

6. Ẩm thực bittet thịt bò trên cao nguyên đá: Từ ngày 22 - 26.11.2017.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất