, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 14/08/2018, 06:38

Lên núi Cấm nằm võng sướng như tiên

Con đường từ chân núi Cấm, thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang lên tới đỉnh núi dài hơn 6.000 mét.
 
Để tới vồ Bồ Hông, nơi có độ cao trên 700 mét, từng được coi là nóc nhà của Đồng bằng sông Cửu Long, khách hành hương và du lịch phải vượt qua hằng ngàn bậc thang và nhiều đoạn đường chông chênh, khúc khuỷu, nhưng bù lại, dọc theo hai bên lối đi có rất nhiều cây to bóng mát và quán giải khát, ấn tượng nhất là những quán nước lộ thiên với nhiều chiếc võng đủ màu sắc như mời như gọi khách nhàn du.
Đường lên vồ Bồ Hông, núi Cấm – nóc nhà của đồng bằng sông Cửu Long
Đường lên vồ Bồ Hông, núi Cấm – nóc nhà của đồng bằng sông Cửu Long
Mỗi lần leo lên khỏi một con dốc ai nấy cũng đều mõi mệt, mồ hôi nhễ nhại. Có người ngồi phệt xuống tảng đá, có người leo lên võng nằm xoải chân, hít thở không khí trong lành, con người trở nên thoải mái. Quán võng tuy miễn phí nhưng chủ quán bao giờ cũng niềm nở và tươi cười đón khách.
 
Khách ghé vào chỉ cần gọi một chai nước suối, một tô bún hay một dĩa bánh xèo là có thể làm vừa lòng kẻ bán người mua và tha hồ nằm dài trên những chiếc võng, đong đưa hoặc thả hồn vào giấc ngũ bình yên! Khu du lịch núi Cấm không có nhiều món ăn như các nơi khác nhưng bù lại có món bánh xèo. Bánh xèo núi Cấm nổi tiếng là nhờ rau rừng như bằng lăng, lá lụa, đọt xoài, đọt bứa, đọt điều cho tới những loại dược thảo như đinh lăng, sung, kim thất, tía tô… 
 
Không khí núi Cấm thật mát mẻ, càng lên cao gió càng lộng thổi, nơi nào cũng gơị lên cảnh yên ả, thanh bình giúp cho con người dễ đi vào giấc ngủ sảng khoái. Chính nhờ khí hậu mát mẻ và môi trường trong lành, đặc biệt là vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của núi rừng Tây Nam đã giúp cho các tour dã ngoại trên núi Cấm trở nên quyến rủ, lúc nào cũng muốn cầm chân du khách.
 
Lên núi Cấm, khách du lịch không những thư giãn giữa ban ngày mà còn có thể ngủ cả ban đêm, nhộn nhịp nhất là vào các ngày lễ hội. Nhưng trên đỉnh núi, trời càng khuya sương càng nhiều và gió càng dữ dội. Do đó, du khách chỉ thực hiện các tour ngủ võng trong quán trọ để tránh gió.
Nghỉ xả hơi dưới tán rừng trên đường lên núi Cấm
Nghỉ xả hơi dưới tán rừng trên đường lên núi Cấm
Võng trên núi Cấm rất đa dạng, có loại mắc mắc dọc, mắc ngang dưới những tán rừng xanh um; có loại giăng thành hàng dài trong tiệm ăn, quán giải khát, hấp dẫn nhất là những quán “võng” trên đồi cao, du khách vừa thưởng thức cà phê vừa nghe gió thổi rì rào như một khúc nhạc rừng xanh. 
 
Nghỉ võng và ngủ võng trên lâm viên núi Cấm hiện nay được coi như một loại hình du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng rất có hiệu quả và đang được các cụm tuyến du lịch đặc biệt quan tâm và ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ  để thu hút khách. 
Thoải mái trong những chuyến đi xa
Thoải mái trong những chuyến đi xa
Vào những ngày nghỉ cuối tuần, chúng ta có thể tổ chức một chuyến du lịch núi Cấm bằng xe du lịch hoặc xe hai bánh. Đến Lâm viên, gởi xe xong mọi người tha hồ leo núi, lúc nào mệt cứ lên võng mà nằm thoải mái. Nếu không, chúng ta sẽ lên núi bằng xe đặc dụng 6 chỗ ngồi, sau đó lần theo các lối mòn để đến điện Bồ Hông, chùa Phật Nhỏ, vồ Chư Thần và nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác. Nơi nào cũng có quán võng và nhà trọ sẵn sàng tiếp đón chúng ta một cách thân thiện và nhiệt tình cởi mở.
 
Phúc Lộc
 

Bình luận

Xem nhiều


Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến đời sống của người dân ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán thuộc các ngành nghề khác nhau đã vượt qua đại dịch bằng cách phải thay đổi, thích nghi với tình hình mới.

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...


Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất