, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 31/12/2022, 07:55

Lenovo "nhá hàng" bộ ba laptop ThinkPad X1 mới trước thềm CES 2023

NGỌC PHẠM
Trước thềm triển lãm CES 2023, Lenovo đã ra mắt loạt máy tính xách tay ThinkPad X1 mới.

Trước thềm triển lãm CES 2023, Lenovo đã ra mắt loạt máy tính xách tay ThinkPad X1 mới sử dụng vật liệu tái chế, phần mềm enovo Commercial Vantage mới nhất được thiết kế làm nổi bật các cài đặt giúp cải thiện hiệu suất năng lượng, ứng dụng Lenovo View mới sử dụng công nghệ thị giác máy tính để nâng cao chất lượng hình ảnh video cùng nhiều công cụ cộng tác, bảo mật và sức khỏe số.

Lenovo ThinkPad X1 Nano Gen 3.

Trong đó, ThinkPad X1 Carbon Gen 11, ThinkPad X1 Yoga Gen 8 và ThinkPad X1 Nano Gen 3 đều sử dụng vật liệu tái chế trong một số linh kiện. Cụ thể, ThinkPad X1 Carbon Gen 11 bao gồm 90% magie tái chế ở phần kê tay và 55% nhôm tái chế ở nắp dưới; ThinkPad X1 Nano Gen 3 sử dụng 90% hợp chất ma-giê tái chế ở phần kê tay và nắp dưới. Bên cạnh đó, bao bì đóng gói bán lẻ được làm từ 100% sợi tre và sợi mía, bao bì hộp màu nâu được làm từ vật liệu không chứa nhựa với 90% thành phần tái chế và/hoặc được chứng nhận FSC.

Ứng dụng Lenovo Commercial Vantage mới thể hiện rõ hơn các khoản đầu tư của Lenovo trong việc giúp các doanh nghiệp quản lý lượng khí thải carbon. Đây là phần mềm trực quan với mục đích hướng dẫn và khuyến khích người dùng sử dụng một số cài đặt được thiết kế để giúp giảm mức tiêu thụ điện năng hoặc kéo dài tuổi thọ của linh kiện. Các tính năng giúp người dùng chọn cấu hình phù hợp:

- Cảm biến phát hiện người (Human Presence Detection) Computer Vision có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng thông qua chức năng Zero Touch Lock.

- Cài đặt OLED trên các máy được trang bị OLED cũng có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng và kéo dài tuổi thọ của màn hình.

- Sạc thông minh có thể giúp kéo dài tuổi thọ của pin thông qua việc đặt ngưỡng sạc.

- Tắt đèn nền bàn phím có thể giảm mức sử dụng năng lượng.

Ứng dụng Lenovo View gồm các tính năng camera thông minh được thiết kế để giúp người dùng khai thác sức mạnh của camera tích hợp nhằm nâng cao trải nghiệm cuộc gọi video và tăng cường bảo mật cũng như sức khỏe số. Những cải tiến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong thuật toán tăng cường video cũng có thể nâng cao chất lượng hình ảnh của webcam tích hợp.

Các mẫu máy mới được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ mới nhất với Intel vPro và chạy trên Windows 11. ThinkPad X1 Carbon Gen 11 và X1 Yoga Gen 8 có thể cấu hình tối đa 64GB RAM LPDDR5 dành cho người dùng thường xuyên thực hiện các tác vụ cần nhiều RAM.

Lenovo Go 4K Pro.

Người dùng có thể mua riêng camera dưới dạng Webcam Lenovo Go 4K Pro độc lập, được thiết kế cho họp và phát trực tuyến với độ phân giải cao. Thiết bị sở hữu tính năng tự động lấy nét và tạo khung với trường nhìn có thể tùy chỉnh, tự động điều chỉnh ánh sáng xung quanh với độ phân giải tối đa lên tới 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây. Để tăng cường bảo mật, camera còn có nút che vật lý.

ThinkPad X1 Carbon Gen 11 giá dự kiến từ 1.729 USD, ThinkPad X1 Yoga Gen 8 là từ 1.859 USD và ThinkPad X1 Nano Gen 3 là từ 1.649 USD. Tất cả sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 4/2023.

Webcam Lenovo Go 4K Pro sẽ có mặt từ tháng 3/2023 với giá dự kiến từ 149,99 USD.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất