, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 22/03/2018, 06:30

Liên doanh, liên kết nuôi tôm theo hướng công nghệ cao

Ngày 20.3.2018, đoàn công tác của UBND tỉnh do ông Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đi kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam chi nhánh Quảng Trị (đóng tại thôn Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng).

Phát triển nuôi tôm theo hướng công nghệ cao là một trong những điểm nhấn của tỉnh trong xu hướng đầu tư mới đã được Chính phủ xác định để góp phần tiến tới thực hiện mục tiêu xuất khẩu tôm Việt Nam đạt 10 tỉ đô la Mỹ vào năm 2025.

Hiện tại tỉnh Quảng Trị xác định tôm là con nuôi chiến lược, nằm trong 2 con và 6 cây được tỉnh xác định là nhóm sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh. Diện tích nuôi tôm của Quảng Trị còn rất lớn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính thăm trại ươm nuôi tôm tại Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam chi nhánh Quảng Trị. (Nguồn: Báo Quảng Trị)
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính thăm trại ươm nuôi tôm tại Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam chi nhánh Quảng Trị. (Nguồn: Báo Quảng Trị)

Theo đánh giá của Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, năng suất và chất lượng tôm ươm nuôi ở chi nhánh Quảng Trị cao hơn các chi nhánh khác của đơn vị trong nước. Riêng đối với tôm giống được ươm tại Quảng Trị sẽ được cung cấp cho các tỉnh miền Trung.

Trong năm 2017, trại tôm của Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam chi nhánh Quảng Trị thu được 288 tấn tôm/14 ha, tổng doanh thu đạt 45 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 1 tỷ đồng.

Hiện nay, tổng số lao động tại Công ty 51 người, trong đó có 7 kỹ sư; thu nhập bình quân đạt gần 6 triệu đồng/tháng. Mục tiêu trong năm 2018, Công ty sẽ mở rộng diện tích ươm và nuôi tôm lên 16 ha, sản lượng đạt 450 tấn.

Ông Nguyễn Đức Chính hứa tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tạo nhiều thuận lợi hơn nữa đề công ty nuôi tôm ngày càng phát triển; đồng thời đề nghị công ty tiếp tục ứng dụng công nghệ cao mở rộng diệ tích nuôi tôm, đặc biệt là sản xuất tôm giống trong nhà kính đảm bảo chất lượng con giống, kiểm soát được dịch bệnh. Sớm mở dịch vụ cung cấp tôm giống cho người nuôi tôm ở tỉnh Quảng Trị.

Ông Nguyễn Đức Chính cũng đề nghị công ty liên doanh liên kết, chuyển giao kỹ thuật nuôi tôm theo hướng công nghệ cao cho người dân địa phương để tạo sự bền vững cho nghề nuôi tôm tại Quảng Trị. Phương thức nuôi tôm liên kết trong nhà kính được đánh giá là chắc ăn, rất ít rủi ro, ít dịch bệnh, mang lại lợi nhuận cao.

Đồng thời đề nghị Sở NN&PTNT Quảng Trị hỗ trợ về mặt pháp lý giúp công ty được cấp phép mở dich vụ cung cấp tôm giống đã được kiểm soát dịch bệnh cho người dân trên địa bàn.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều


Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất