, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 15/11/2022, 09:16

Liên Hợp Quốc kêu gọi các quốc gia G20 hợp tác với nhau về vấn đề khí hậu

LÊ KIÊN
(Reuters)
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm 14/11 cho rằng, các quốc gia G20 cần phải làm việc cùng nhau để làm chậm lại sự nóng lên toàn cầu, đồng thời ông cũng nhấn mạnh rằng, hành động hoặc không hành động sẽ quyết định số phận của hành tinh chúng ta.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres phát biểu trong cuộc họp báo trước hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G20 ở Nusa Dua, Bali, Indonesia, ngày 14/11/2022. (Ảnh: Reuters/Willy Kurniawan)

Ông Antonio Guterres đã phát biểu tại đảo Bali của Indonesia trước hội nghị thượng đỉnh G20 thường niên do Indonesia tổ chức vào năm nay, một tuần sau cảnh báo của ông tại hội nghị về khí hậu của Liên Hợp Quốc ở Ai Cập (COP27) rằng thế giới đang "trên con đường dẫn đến địa ngục khí hậu cùng với chân ga".

Một Hiệp ước đoàn kết khí hậu đã được ông Guterres đề xuất, theo đó các nền kinh tế phát triển nỗ lực hơn nữa để hạn chế nhiệt độ toàn cầu tăng lên 1,5 độ C, đồng thời cung cấp hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo của các nền kinh tế mới nổi.

“Các nhà lãnh đạo G20 có thể thực hiện hoặc phá vỡ Hiệp ước Đoàn kết Khí hậu. Hành động hay không hành động của G20 sẽ quyết định liệu mọi thành viên trong gia đình nhân loại của chúng ta có cơ hội sống bền vững và hòa bình trên một hành tinh khỏe mạnh hay không", ông Guterres nhấn mạnh. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất