, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/12/2016, 21:23

Liên kết trồng lúa sinh học công nghệ cao

Mô hình được thực hiện tại ấp kênh 2A, xã Tân An, Tân Hiệp, Kiên Giang với 8 hộ nông dân tham gia, quy mô diện tích 12ha thực hiện trong vụ ĐX 2016 - 2017.

Ông Dương Hùng Đỗ, Chủ tịch Viện Công nghệ Sinh học miền Nam (người chỉ tay) cùng bà con nông dân thăm quan mô hình
Ông Dương Hùng Đỗ, Chủ tịch Viện Công nghệ Sinh học miền Nam (người chỉ tay) cùng bà con nông dân thăm quan mô hình

Sáng 21/12, Viện Công nghệ Sinh học miền Nam cùng Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trộ Nông dân tỉnh Kiên Giang (trực thuộc Hội Nông dân tỉnh) đã ký kết chương trình hợp tác xây dựng mô hình liên kết trồng lúa sinh học công nghệ cao.

Theo đó, mô hình được thực hiện tại ấp kênh 2A, xã Tân An, Tân Hiệp, Kiên Giang với 8 hộ nông dân tham gia, quy mô diện tích 12ha thực hiện trong vụ ĐX 2016 - 2017.

Quy trình sử dụng phân bón sinh học Địa Long (do Cty CP Xây dựng và Khai thác Khoáng sản miền Nam sản xuất) để bón lót, bón thúc và phun qua lá, tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học và thuốc BVTV. Nông dân tham gia trương trình được hỗ trợ về kỹ thuật, cung cấp vật tư đến cuối vụ và được bảo đảm nếu hiệu quả kinh tế thu được thấp hơn so với đối chứng sẽ được phía Cty bù lỗ. Toàn bộ sản phẩm làm ra (giống Jasmine 85) sẽ được Cty bao tiêu với giá cao hơn thị trường từ 50 - 100 đồng/kg để chế biến gạo sạch cung cấp ra thị trường. Nông dân tham gia chương trình phun phân bón sinh học Địa Long cung cấp dưỡng chất cho lúa.

Đ.T.Chánh

Nông nghiệp Việt Nam

Bình luận

Xem nhiều

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất