, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 18/09/2018, 20:21

Liên quan đến Vũ "nhôm" cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố

Chiều tối 18.9, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an thông tin: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, giải quyết các vụ án và hành vi vi phạm pháp luật khác của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) cùng một số tổ chức, cá nhân có liên quan tại TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.

Theo đó, quá trình điều tra sai phạm tại các dự án liên quan đến Vũ “nhôm”  tại TP Hồ Chí Minh, ngày 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, xảy ra tại TP Hồ Chí Minh; và các quyết định khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các ông:

Nguyễn Hữu Tín, sinh năm 1957, cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Đào Anh Kiệt, sinh năm 1957, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM; Lê Văn Thanh, sinh năm 1962, Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM; Nguyễn Thanh Chương, sinh năm 1974, Trưởng phòng Đô thị, Văn phòng UBND TPHCM.

Ông Nguyễn Hữu Tín
Ông Nguyễn Hữu Tín

Cùng ngày, cũng liên quan đến Vũ “nhôm” tại TP Đà Nẵng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các bị can về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đó là các ông: Đào Tấn Bằng, sinh năm 1975, nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, hiện là Bí thư Đảng ủy khối các Khu công nghiệp TP Đà Nẵng; Nguyễn Viết Vĩnh, sinh năm 1978, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị, UBND TP Đà Nẵng, hiện là Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa.

Cơ quan điều tra Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét chỗ ở đối với các bị can về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đó là các ông: Nguyễn Văn Cán, sinh năm 1954, nguyên Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng; Phan Xuân Ít, sinh năm 1954, nguyên Phó Chánh Văn phòng UBD TP Đà Nẵng.

H.Lê

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất