, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 09/10/2023, 15:55

Liên tục dẫn đầu chung kết Olympia 2023 nhưng thua phút chót, Trọng Thành nói gì?

Hạ Nhiên
Kết quả của Nguyễn Trọng Thành trong trận chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia 2023” khiến nhiều người tiếc nuối.

Trọng Thành liên tục dẫn đầu trong trận chung kết năm 

“Đường lên đỉnh Olympia 2023” chính thức khép lại với chiến thắng cuối cùng thuộc về Lê Xuân Mạnh – trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa. Trận chung kết năm để lại ấn tượng mạnh với khán giả Olympia khi kịch tính đến giây phút cuối cùng. Nam sinh Thanh Hóa chơi xuất sắc ở phần thi Về đích, thay đổi cục diện toàn trận đấu và giành vị trí quán quân.

Gây tiếc nuối nhất ở trận chung kết có lẽ là Nguyễn Trọng Thành – chàng trai “vàng” của trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Ngoại trừ phần thi Vượt chướng ngại vật, Trọng Thành là thí sinh liên tục dẫn đầu đoàn leo núi trong suốt chặng đua.

Trọng Thành về nhất phần thi Khởi động với 65 điểm, về nhất sau phần thi Tăng tốc với 165 điểm và hoàn thành phần thi Về đích của mình với 215 điểm. Khi đó, cách biệt điểm số giữa Trọng Thành và các thí sinh khác khá xa.

Chàng trai Hải Phòng với kiến thức toàn diện đã thi đấu rất tốt ở trận thi cuối cùng

Tuy nhiên, phần thi Về đích của Xuân Mạnh đã thay đổi tất cả. Nam sinh Thanh Hóa không chỉ hoàn thành tốt gói câu hỏi của mình mà còn giành điểm từ gói câu hỏi của đối thủ và vươn lên dẫn đầu với 220 điểm. Trọng Thành về nhì chỉ với vỏn vẹn 10 điểm cách biệt so với quán quân Xuân Mạnh.

Sự tiếc nuối thể hiện rõ trên gương mặt của nam sinh Hải Phòng. Tuy vậy, bước ra khỏi cuộc thi, Trọng Thành vẫn giữ được sự bình tĩnh. Nhìn lại trận đấu vừa qua, Thành hoàn toàn hài lòng với những gì mình và ba thí sinh khác thể hiện.

“Với một trận đấu quan trọng và căng thẳng như trận chung kết, chỉ một vài giây bấm chuông thôi cũng có thể thay đổi mọi thứ. Xuân Mạnh làm rất tốt, cậu ấy xứng đáng với ngôi vô địch”, Trọng Thành chia sẻ.

Trọng Thành chỉ kém quán quân vỏn vẹn 10 điểm

Trận chung kết thêm phần kịch tính khi Minh Triết nhường lại câu hỏi cuối cùng cho Trọng Thành và Xuân Mạnh “so găng”. Khi đó, Trọng Thành chỉ kém Xuân Mạnh 5 điểm.

Chàng trai Hải Phòng nhanh tay bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi Toán học nhưng lại đưa ra đáp án sai (bị trừ 5 điểm). Khoảnh khắc đó, Trọng Thành đã ôm đầu thất vọng ngay cả khi hai MC chưa công bố đáp án chính thức.

“Thực ra, ngay khi câu hỏi cuối cùng hiện lên mình đã biết cơ hội chiến thắng là rất khó. Nhưng mình vẫn muốn những khoảnh khắc cuối cùng của mình ở sân chơi này trở nên ý nghĩa nên quyết thi đấu đến cùng”, Trọng Thành nói.

Điều khiến chàng trai Hải Phòng tiếc nuối nhất ở trận thi cuối cùng này là không giữ được bình tĩnh ở thời khắc quan trọng nhất.

“Tiếc nuối thì không tránh khỏi nhưng khi nhìn lại hành trình này, mình cảm thấy đáng nhớ. Mình nghĩ, không nên vì một tình huống thất bại mà tiếc nuối cả một hành trình, vì đây là hành trình rất đẹp”, Trọng Thành chia sẻ.

Giây phút vui vẻ bên bạn bè sau trận đấu của Trọng Thành 

Nguyễn Trọng Thành là người giành tấm vé cuối cùng vào trận chung kết Olympia 2023. Thành gây ấn tượng với lối chơi nhanh nhạy, tốc độ, sự điềm tĩnh trong mọi tình huống. Nam sinh Hải Phòng có thế mạnh về ngôn ngữ và kiến thức xã hội nên những câu hỏi thuộc lĩnh vực này, Trọng Thành thường trả lời nhanh, chính xác.

Trong học tập, nam sinh Hải Phòng cũng có nhiều thành tích đáng nể. Trọng Thành học giỏi toàn diện các môn, đặc biệt yêu thích môn Lịch sử.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất