, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 31/08/2022, 17:50

Lộ diện siêu bão mạnh nhất năm 2022

CAO LỰC
(nld.com.vn)
Siêu bão Hinnamnor, tương đương bão cấp 5, đang trên đường đổ bộ một hoặc nhiều hòn đảo của Nhật Bản. Thời tiết ở Bắc Mỹ được dự đoán có thể bị ảnh hưởng vì Hinnamnor.

Tâm bão dự kiến đi qua khu vực cách Căn cứ Không quân Kadena ở TP Okinawa – Nhật Bản khoảng 150 km vào lúc 19 giờ (giờ địa phương) ngày 31-8, gây ra lượng mưa lên đến 127-152 mm cùng sức gió gật 111 km/giờ, theo trang Stars and Stripes. Sức gió giật được dự đoán có thể đến 275 km/giờ trong những ngày tới.

Hiện chưa rõ liệu Hinnamnor có tấn công những hòn đảo đông dân cư hơn của Nhật Bản hay không.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hinnamnor là bão nhiệt đới mạnh nhất từng được ghi nhận trong năm 2022

Hinnamnor dự kiến gia tăng sức mạnh xuyên suốt hành trình trên Đại Tây Dương và vẫn là một mối đe dọa đối với nhiều quốc gia trong những ngày tới, các nhà dự báo thời tiết của AccuWeather cho biết.

Lộ diện siêu bão mạnh nhất năm 2022 - Ảnh 1.
Siêu bão Hinnamnor, tương đương bão cấp 5, đang trên đường đổ bộ một hoặc nhiều hòn đảo của Nhật Bản. Ảnh: NOAA/CIRA

Hinnamnor được Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp (Mỹ) xếp vào danh sách siêu bão vào tối 30-8 (giờ địa phương). Khi đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản gọi đây là "một cơn bão rất mạnh".

Cũng trong tối 30-8, Kitadaito-son, một hòn đảo nhỏ thuộc Okinawa ở Thái Bình Dương, ghi nhận sức gió giật 173 km/giờ khi mắt bão Hinnamnor tiếp cận phía Bắc của hòn đảo này.

Với nước biển ấm áp và gió thổi nhẹ trên đường đi của Hinnamnor, siêu bão này được dự đoán duy trì và thậm chí có thể gia tăng sức mạnh đến giữa tuần này.

Trong những ngày còn lại của tuần, Hinnamnor được cảnh báo di chuyển khó lường. Các đảo Miyakojima, Tarama và Ishigaki của Nhật Bản dường như đối mặt rủi ro cao hơn so với những khu vực khác, với tác động rõ rệt nhất có thể được cảm nhận vào ngày 2 hoặc 3-9.

Theo báo The Washington Post, Hinnamnor dự kiến suy yếu thành bão cấp 3 hoặc 4 vào cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.

Lộ diện siêu bão mạnh nhất năm 2022 - Ảnh 2.
Ảnh chụp siêu bão Hinnamnor vào tối 30-8 (giờ địa phương). Ảnh: AccuWeather
Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất