, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/09/2022, 05:53

Lộ mặt chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất năm nay

TRẦN VY
Qua kiểm tra thực tế, iPhone 14 là chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất trong nhiều năm.

Video tháo rời iPhone 14.

Mặc dù các tính năng của iPhone 14 không quá khác biệt so với iPhone 13, nhưng Apple đã thực hiện những thay đổi bên trong, giúp việc sửa chữa dễ dàng hơn.

Cụ thể, trong video tháo rời iPhone 14 của iFixit, chiếc iPhone này đã được cập nhật nội bộ, có thể tháo rời từ mặt trước và mặt sau. Thông thường, các kỹ thuật viên phải tháo màn hình để có thể tiếp cận bên trong để sửa chữa, nhưng giờ đây, mặt kính sau cũng có thể được tháo ra theo cách tương tự.

Hình ảnh tháo rời iPhone 14.

Việc thay đổi thiết kế sẽ hợp lý hóa việc sửa chữa màn hình cũng như bảo vệ các thành phần bên trong iPhone, vốn thường không được bảo vệ bằng tấm kim loại.

Hình ảnh tháo rời iPhone 14.

Việc mở mặt lưng kính cũng theo một quy trình tương tự cho thấy sự thay đổi lớn từ phía Apple. Mặt lưng kính thường là yếu tố khó tháo lắp nhất trên iPhone và người dùng sẽ khá tốn kém nếu thay thế bên ngoài AppleCare+.

Tiếp theo đó, iFixit ca ngợi những thay đổi về thiết kế của Apple, bao gồm cả cách Apple duy trì sức mạnh và độ cứng của thiết bị, trong khi vẫn tăng khả năng truy cập.

Hình ảnh tháo rời iPhone 14.

Việc tách mặt sau cũng gây ra vấn đề về đường truyền RF, nhưng thay vì sử dụng các mối hàn, Apple đã sử dụng mười điểm tiếp xúc EMI.

Sự thay đổi kiến ​​trúc đáng kể của iPhone dẫn đến điểm số khả năng sửa chữa là 7/10, cao nhất đối với một chiếc iPhone kể từ iPhone 7 - được phát hành vào năm 2016.

IFixit cho hay: “Đây là thay đổi thiết kế iPhone quan trọng nhất kể từ iPhone X. Trong khi đó, Samsung đã không thay đổi kiến ​​trúc điện thoại từ năm 2015".

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất