, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 23/08/2022, 20:00

Lỡ mồm khoe ngủ ở nhà tang lễ kiếm hơn 5 triệu/đêm, cô gái nhận cái kết đắng

Nghi Dung (tổng hợp)
Cô gái nhận cái kết đắng khi chính nhà tang lễ lên tiếng về sự thật.

Mới đây, cư dân mạng ở Trung Quốc xôn xao với đoạn clip về một cô gái trẻ ở huyện Tân Hương, tỉnh Hà Nam chia sẻ trên mạng về công việc kiếm 1600 tệ/đêm (5,4 triệu đồng/đêm). Theo cô gái này, công việc hàng ngày là làm ca đêm ở nhà tang lễ. Tính chất công việc hơi sợ nhưng đổi lại được trả mức lương cao nên rất vui.

Điều khiến mọi người kinh ngạc là cô gái cho biết, công việc rất nhàn, chỉ cần nằm xuống ngủ rồi thức dậy chứ không phải làm gì. 

Phía nhà tang lễ khẳng định cô gái nói ra toàn lời bịa đặt.

Nhiều cư dân mạng sau khi xem clip tỏ ra rất ngưỡng mộ vì đúng chất việc nhẹ lương cao. Có người tính toán, nếu như vậy, chỉ cần ngủ ở nhà tang lễ 30 đêm mỗi tháng là có 50.000 tệ (170 triệu đồng), thu nhập quá cao và đáng mơ ước với mọi người.

Tuy nhiên, có vẻ như cô gái này đã hơi quá đà trong chuyện khoe khoang. Phía nhà tang lễ Tân Hương, Hà Nam, Trung Quốc đã ngay lập tức lên tiếng và khẳng định những lời cô gái chia sẻ trong video là bịa đặt và người này cũng không làm ở nhà tang lễ. 

Hiện, phía nhà tang lễ đã báo cáo với cơ quan chức năng và nền tảng cho chia sẻ video để xử lý. 

"Ngày 20/8, chúng tôi thấy video của cô gái. Cô gái này không nói tên nhà tang lễ nhưng cảnh quay trong video cho thấy là phía trước nhà tang lễ Tân Hương, Hà Nam, Trung Quốc. Cô gái trả lời dân mạng và nói đang sống ở Tân Hương, ngụ ý đang nói đến nhà tang lễ của chúng tôi", phía nhà tang lễ Tân Hương, Hà Nam, Trung Quốc cho hay.

Hiện, sau khi nhận được phản ánh, nền tảng đăng video đã xóa đoạn clip do cô gái chia sẻ. Phía nhà tang lễ cho rằng, mục đích của cô gái là để câu view trên mạng xã hội.

Mức lương mà cô gái nói đến là sai sự thật. Vì nhà tang lễ là một cơ quan nhà nước, lương được trả theo quy định. "Cô gái không hiểu về công việc ở nhà tang lễ nên cư dân mạng tin đó là sự thật", đại diện nhà tang lễ cho hay.

Một người làm ở nhà tang lễ tại Trung Quốc cho hay, nhân viên chỉ nhận lương vài ngàn nhân dân tệ/tháng, tùy theo vị trí mà có mức lương khác nhau, nhưng nhìn chung không quá cao và không bao giờ có chuyện 1600 tệ/đêm (5,4 triệu đồng) trực ở nhà tang lễ.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất