, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 31/08/2022, 05:52

Lộ tính năng chất lừ trên Apple Watch 8 Pro

TRẦN VY
Chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch 8 Pro dự kiến có cấu hình xịn đi kèm khả năng kết nối vệ tinh mới.

Hơn một tuần trước sự kiện ra mắt ngày 7/9 của Apple, nhiều thông tin chi tiết về sự kiện này đã được tiết lộ. Ngoài bộ tứ iPhone 14, những thông tin mới nhất về thế hệ Apple Watch mới của công ty cũng là tâm điểm bàn tán.

Hiện tại, sự chú ý đổ dồn vào chiếc Apple Watch 8 Pro siêu bền bỉ. Theo nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg, Apple sẽ giới thiệu kết nối vệ tinh trên mẫu smartwatch này. Tính năng này đã từng được đồn đoán có trên dòng iPhone 13 và “gia đình” iPhone 14, hoặc ít nhất là các mẫu iPhone 14 Pro cao cấp hơn năm nay.

Apple Watch 8 Pro có thiết kế lớn hơn, bền bỉ và cũng đắt hơn.

Cụ thể, nhà phân tích cho biết, “công ty đã thảo luận nội bộ về ý tưởng cung cấp các tính năng vệ tinh cho đồng hồ của mình, có thể tích hợp trên Apple Watch Pro mới chắc chắn hơn”.

Kết nối vệ tinh sẽ là tính năng quan trọng trong các trường hợp khẩn cấp khi không có kết nối di động. Gurman mô tả, tính năng này là “một bước tiến so với iPhone và Apple Watch hiện tại để gọi nhanh các dịch vụ khẩn cấp và cung cấp cho họ vị trí của bạn”.

Trong nội bộ Apple, tính năng này được gọi là "Nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh" - Emergency Message via Satellite. Tin đồn về khả năng kết nối vệ tinh cho iPhone 14 gần đây đã xuất hiện trở lại sau khi nhà mạng T-Mobile và SpaceX đồng ý hợp tác vào tuần trước về liên lạc vệ tinh.

Kết nối vệ tinh chỉ là một trong số các tính năng được đồn đoán của Apple Watch 8 Pro. Trang web Nhật Bản Mac Otakara từng tuyên bố, Apple Watch 8 Pro sẽ có kích thước 47mm lớn hơn. Trong khi đó, Apple Watch 7 hiện tại có các kích thước 41mm và 45mm.

Apple Watch 8 Pro sẽ có thiết kế cạnh phẳng.

Do đó, Apple Watch 8 Pro sẽ có màn hình lớn hơn, có thể đạt 1,99 inch hoặc 2 inch (theo dự đoán của Ross Young). Mac Otakara cũng cho hay, đồng hồ sẽ có thiết kế cạnh phẳng, trở nên cứng cáp hơn (đồng hồ Apple Watch hiện tại có các cạnh cong). Thêm nữa, kích thước lớn hơn cũng có thể mang lại cho đồng hồ thời lượng pin lâu hơn.

Những tin đồn khác xung quanh chiếc đồng hồ này bao gồm: màn hình chống vỡ tốt hơn và sử dụng các vật liệu cao cấp, ví dụ như titan, tính năng đo nhiệt độ cơ thể giống như Apple Watch 8. Tuy nhiên, mức giá dự kiến của Apple Watch 8 Pro khá cao, lên tới 999 USD (tương đương 23,3 triệu đồng).

Tại sự kiện tháng 9 tới, Apple Watch 8 Pro sẽ cùng được trình làng với Apple Watch 8 tiêu chuẩn và Apple Watch SE 2 giá phải chăng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất