, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 25/05/2023, 09:54

Loại bánh nghe tên đã “mất vía” nhưng được khen nức nở vì siêu ngon

HUY NGUYỄN
(theo Saveur)
Hãy tưởng tượng bạn đang được thưởng thức một chiếc bánh nướng có độ giòn, lớp vỏ nhiều bơ nhưng nghe đến cái tên cũng đủ nổi da gà.

Là đặc sản chợ đêm của Đài Nam và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ những năm 1940, bánh mì quan tài bao gồm một phiến bánh mì trắng dày được khoét rỗng và nướng hoặc chiên để tạo thành một chiếc hộp nhỏ giòn. Bên trong chiếc "quan tài" là món hầm kem gồm thịt gà, hải sản, lòng bò hoặc nấm, sau đó được phủ một lớp bánh mì nướng thơm ngon hơn lên trên.

Đối với khẩu vị phương Tây, nó gợi nhớ đến cả bánh nướng và bát bánh mì đầy bột ngọt của Fisherman's Wharf và Panera Bread. Chắc chắn là thú vui đáng sợ, nhưng dù sao cũng là thú vui. Đặc biệt là nếu bạn vừa nướng xong một ổ bánh mì trắng siêu mịn này.

Sở dĩ có cái tên “kinh dị" như vậy là bởi bánh mì quan tài có hình hộp chữ nhật và được đậy "nắp" lại bằng một lát bánh mì, nó trông giống như một chiếc quan tài. Bánh mì chứa đầy súp hải sản, gà, rau hoặc cà ri. 

Theo thời gian, khi nhu cầu trở nên đa dạng hơn, phần nhân bên trong bánh mì cũng được biến đổi theo nhiều công thức mới, chẳng hạn như nhân ngọt làm từ các loại trái cây như chuối, đào, xoài, dâu... Và giá của chúng cũng vô cùng rẻ. Một chiếc bánh mì quan tài có giá 60 NTD (chưa đến 2 USD). 

Tên ban đầu của Bánh mì nướng quan tài là “Tấm ván gan gà”. Vào những năm 40, gan gà là một nguyên liệu hảo hạng. Do đó, Hsiung Liu-Yi, một người sáng lập nhà hàng, đã chọn gan gà làm món nhồi và đặt tên cho nó. Món nhồi này có vị giống như gan ngỗng của Pháp và sau đó trở nên rất phổ biến vào thời điểm đó. 

Một lần nọ, một vị giáo sư đến SAKARIBA và nếm thử món “Tấm ván gan gà”. Sau bữa ăn, ông ấy ca ngợi nó và nói với Hsiung Liu-Yi rằng hình dạng của nó giống như một chiếc quan tài. Vì vậy, Hsiung Liu-Yi cuối cùng đã quyết định đổi tên nó thành Bánh mì Quan tài. Kể từ đó, món ăn nhẹ này đã trở nên nổi tiếng và phổ biến ở Đài Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất