, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/08/2023, 05:33

New York treo biển tuyển “sát thủ”, làm cứu tinh cho thành phố, lương lên đến 4 tỷ

Nguyễn Thơm
Nếu bạn có 'bản năng sát thủ cần thiết để chiến đấu với kẻ thù thực sự', bạn có thể trở thành 'ông vua diệt chuột' tiếp theo của Thành phố New York.

Thành phố New York đang tuyển dụng một “sát thủ tiêu diệt loài gặm nhấm” để loại bỏ những "cư dân" lông xù trên đường phố. Văn phòng Phó Thị trưởng phụ trách Hoạt động của thành phố đã công bố danh sách việc làm cho vị trí này, hay còn gọi là “ông vua diệt chuột” với mức lương hấp dẫn từ 120.000 USD - 170.000 USD/năm (khoảng 2,9-4 tỷ VND).

Theo danh sách, vị trí giám đốc giảm thiểu loài gặm nhấm sẽ báo cáo với phó thị trưởng về các hoạt động và Văn phòng Thị trưởng tại Tòa thị chính. Và yêu cầu công việc thì… khác thường.

Để dự tuyển, ứng viên cần có chút “hung hăng” trong người và sẵn sàng “đương đầu” không do dự với các loại động vật có hại. Ngoài ra, mỗi “sát thủ” phải đáp ứng 3 tiêu chí: trình độ cử nhân, có kinh nghiệm quy hoạch đô thị, quản lý dự án, quản lý hành chính công và thành thạo các công cụ tính toán. Và điều kiện tiên quyết là “sự quyết tâm” để có thể tiêu diệt đàn chuột khó nhằn tại thành phố này.

Vị trí này sẽ hợp tác với nhiều cơ quan chính phủ khác nhau để giảm thiểu số lượng chuột, bao gồm Bộ Y tế, Cơ quan quản lý Công viên, Cơ quan Quản lý Nhà ở Thành phố New York, Bộ Giáo dục, Bộ Vệ sinh và Bộ của Giao thông Vận tải.

Ứng cử viên thành công sẽ là gương mặt đại diện cho cuộc chiến chống chuột của thành phố. Nhưng đây không chỉ là một công việc văn phòng - họ cũng sẽ phải “dẫn đầu từ phía trước, sử dụng các kỹ thuật thực hành để tiêu diệt loài gặm nhấm một cách hiệu quả.” Các ứng viên quan tâm có thể gửi sơ yếu lý lịch, thư xin việc và ba tài liệu tham khảo đến cổng thông tin ứng dụng trực tuyến của thành phố.

Không rõ chính xác có bao nhiêu con chuột tại thành phố này. Một thông tin được nhiều người nói rằng thành phố có nhiều chuột hơn người (hơn 8 triệu người). Nhưng một nghiên cứu năm 2014 do nhà thống kê Jonathan Auerbach dẫn đầu và dựa trên những lần nhìn thấy chuột được báo cáo cho đường dây nóng của NYC ước tính rằng chỉ có khoảng 2 triệu con chuột trong thành phố.

Theo trang web của Cơ quan Y tế NYC, loài gặm nhấm này là một thách thức về sức khỏe cộng đồng đối với thành phố: Chúng có thể làm ô nhiễm thực phẩm và lây lan các bệnh như bệnh leptospirosis.

Thuật ngữ “ông vua diệt chuột” dường như bắt nguồn từ một biệt danh do các tờ báo địa phương ở New York tặng cho Joe Lhota, người từng là phó thị trưởng cho các hoạt động dưới thời Thị trưởng Rudy Giuliani.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất